Dựa vào dân để phát triển bền vững

Tin mới

09/03/2015 00:00

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 8-3 đã về thăm và làm việc tại tỉnh Trà Vinh, tìm hiểu tình hình thực tế triển khai các nghị quyết của Đảng tại cơ sở.

Đến thăm và làm việc tại xã Phú Cần và huyện Tiểu Cần, Tổng Bí thư bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển nhanh của địa phương. Chỉ trong 4 năm, thu nhập bình quân đầu người của xã Phú Cần tăng gần gấp đôi, từ hơn 14 triệu đồng/người năm 2010 lên hơn 26 triệu đồng/người vào năm 2014; tỉ lệ hộ nghèo giảm hơn 1/3 so với năm 2010, chỉ còn xấp xỉ 5%. Với thế mạnh sản xuất nông nghiệp, chiếm 40% trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, huyện Tiểu Cần tập trung phát triển các mô hình nông nghiệp như xây dựng  mô hình cánh đồng mẫu lớn, chăn nuôi sử dụng đệm lót sinh học, sản xuất chuyên canh; 4/9 xã đã xây dựng thành công mô hình nông thôn mới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với cán bộ, nhân dân xã nông thôn mới Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh Ảnh: TTXVN
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với cán bộ, nhân dân xã nông thôn mới Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh Ảnh: TTXVN

 

Biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Phú Cần và huyện Tiểu Cần đạt được thời gian qua, Tổng Bí thư cho rằng có được như vậy là nhờ đề ra chủ trương đúng, việc triển khai các nghị quyết của Đảng đi vào đời sống. Tổng Bí thư đặc biệt nhấn mạnh để phát triển bền vững, địa phương phải dựa vào dân, phát huy sức mạnh toàn dân; tích cực triển khai đồng bộ công tác thủy lợi,  ngăn mặn, nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp, tìm  đầu ra cho nông sản...

 

B.T.Q
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI