Dùng voi nhà xua đuổi nếu voi rừng vẫn phá hại

Tin mới

02/12/2013 22:44

Đoàn công tác của Cục Kiểm lâm (Tổng cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) ngày 2-12 đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đắk Nông và Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk để tìm biện pháp xua đuổi 3 con voi rừng đang phá hại nhà cửa, cây trồng của người dân xã Đắk Drông, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

Đã có 2 nhà dân ở xã Đắk Drông, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông bị voi rừng phá nát

Tại buổi làm việc, tỉnh Đắk Nông đề nghị Cục Kiểm lâm phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông, Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk khẩn trương có biện pháp hiệu quả để xua đuổi voi về lại rừng; không để voi rừng tấn công người dân, cũng như người dân bức xúc làm tổn hại voi. Ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cư Jút, đề xuất Cục Kiểm lâm chỉ đạo lực lượng chức năng dùng voi nhà để xua đuổi voi rừng về lại Vườn Quốc gia Yok Đôn. Tuy nhiên, ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk, lại cho rằng trước mắt, địa phương cần tiếp tục tuyên truyền, hỗ trợ người dân dùng một số vật dụng phát ra âm thanh lớn để xua đuổi voi. Nếu không hiệu quả thì mới thuê voi nhà tới xua đuổi vì đây là phương án khá tốn kém.

Như Báo Người Lao Động ngày 2-12 đã phản ánh, khoảng 1 tuần nay, đàn voi rừng 3 con đêm nào cũng về phá hại nhà cửa, cây trồng của người dân xã Đắk Drông. Theo thống kê chưa đầy đủ, đã có 2 ngôi nhà, 7 chòi rẫy và hàng chục hecta cây trồng của người dân đã bị voi phá nát.

Tin-ảnh: C.Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI