Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Đường sá thông thoáng, tai nạn gia tăng

NHÓM PHÓNG VIÊN

Sau một ngày liên tục xảy ra ùn tắc, các tuyến cửa ngõ TPHCM như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 13 đã thông thoáng trở lại trong ngày 3-9. Theo ông Trần Như Sỹ, Đội trưởng Đội CSGT số 6, lượng xe đi lại trong ngày giảm hẳn nên các điểm nóng như khu vực cầu vượt Gò Dưa, cầu vượt Linh Xuân... không còn xảy ra ùn tắc.

Trên Quốc lộ 1A đoạn từ cầu vượt Trạm 2 đến Nghĩa trang Liệt sĩ TP, trước khu du lịch Suối Tiên, tình hình giao thông cũng đã ổn định trở lại.

Theo thiếu tá Võ Tấn Kiệt (Trạm 2 CSGT), nguyên nhân gây kẹt xe ngày 2-9 tại khu vực này chủ yếu do lượng người đi bộ tràn xuống đường quá đông và xe khách, xe du lịch dàn hàng ngang cho khách xuống khu du lịch Suối Tiên.

Đến chiều cùng ngày, tại Bến xe Miền Đông và Bến xe Miền Tây, lượng xe từ các tỉnh đổ về nhiều nhưng không gây ùn tắc giao thông. Ngay trong ngày, giá vé tại các bến xe đã trở lại mức bình thường, lượng khách đến bến xe đi các tỉnh cũng ở mức trung bình so với ngày thường.

Ông Thượng Thanh Hải, Trưởng Phòng Điều hành Bến xe Miền Tây, cho biết năm nay bến đã chi 5 triệu đồng để huy động dự phòng 10 xe buýt nhưng khách không đáng kể nên không phải dùng tới.

Trong khi đó, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) đã tăng rõ trong dịp nghỉ cuối tuần và Quốc khánh 2-9. Trao đổi với phóng viên Báo NLĐ vào chiều 3-9, thượng tá Võ Văn Vân, Phó Phòng CSGT Đường bộ Công an TPHCM, cho biết trong dịp lễ vừa qua trên địa bàn TP xảy ra 9 vụ TNGT làm chết 8 người và bị thương 7 người (tăng 2 vụ, 2 người chết và 6 người bị thương so với cùng thời điểm nghỉ lễ năm 2006), chủ yếu là tai nạn do xe gắn máy tại các khu vực ngoại thành hoặc vùng ven.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, trong hai ngày 1 và 2-9 đã tiếp nhận 220 ca nhập viện do TNGT, trong đó có 170 trường hợp bị chấn thương sọ não và 5 trường hợp đã tử vong.

So với ngày 1-9 tình hình nhập viện do TNGT, chấn thương sọ não và tử vong vào ngày 2-9 tại Bệnh viện Chợ Rẫy tăng vọt: Ngày 1-9 có 81 ca (trong đó có 54 chấn thương sọ não, 1 tử vong) thì ngày 2-9 tăng lên 139 ca (116 chấn thương sọ não, 4 tử vong).

Tính đến 17 giờ 30 ngày 3-9, có khoảng 50 ca TNGT được đưa đến bệnh viện này, trong đó có 23 ca chấn thương sọ não.

. Theo dự báo từ các khu vui chơi giải trí tại TPHCM, trong ngày lễ 2- 9 lượng khách đến tham quan vui chơi sẽ tăng mạnh từ 10%-15%. Tuy nhiên, do TP có mưa lớn từ trưa cho đến tối nên lượng khách đã giảm đáng kể.

Ông Nguyễn Hữu Trung, Phó Giám đốc Công viên Văn hóa Đầm Sen, cho biết nếu không mưa, lượng khách vào Đầm Sen sẽ là 120.000 lượt, song thực tế chỉ có 100.000 lượt. Bù lại, ngày 3- 9 lượng khách đã tăng lên đến 60.000 người.

Tại khu du lịch Suối Tiên, Phó Giám đốc Huỳnh Đồng Tuấn cho biết, dù mưa nhưng tại đây cũng đón được 130.000 khách (ít hơn dự kiến khoảng 20.000 khách) trong ngày 2-9; ngày 3- 9 có khoảng 40.000 khách.

Như vậy, trong 3 ngày (từ 1 đến 3- 9), Suối Tiên đón 210.000 lượt khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái; Đầm Sen đón 45.000 lượt khách, tăng 10%.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo