Ngày đầu nhận hồ sơ thi ĐH, CĐ

Ế vì thiếu thông tin

Tin mới

17/03/2014 22:56

Các sở giáo dục và đào tạo, các trường THPT tại nhiều tỉnh thành không thể kịp triển khai nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH-CĐ vì thiếu thông tin

Hôm qua, 17-3, ngày đầu tiên nhận hồ sơ dự thi ĐH, CĐ 2014 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT). Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động cho thấy các sở GD-ĐT và các trường THPT vẫn chưa thể nhận hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT). Tại nhiều nơi không có thí sinh nào nộp hồ sơ.

Chưa có thông tin đầy đủ

Cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 tổng hợp các điểm mới, lịch tuyển sinh, danh sách các ĐH, CĐ, ngành học, mã ngành, mức học phí, chính sách tuyển sinh riêng và chung, các trường, ngành bị đình chỉ tuyển sinh... Đây là căn cứ quan trọng để thí sinh tham khảo trước khi chọn ngành, chọn trường, tuy nhiên đến chiều 17-3, cuốn sách tối cần thiết này vẫn chưa đến được tay thí sinh tại các tỉnh, thành nên không có căn cứ để thí sinh làm hồ sơ ĐKDT trong ngày đầu tiên.

Ông Đinh Ninh Hòa, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TP HCM), cho biết trường vẫn chưa triển khai nhận hồ sơ của học sinh do chưa nhận được hồ sơ ĐKDT cũng như cuốn Những điều cần biết... Ông Hòa cho rằng tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay có nhiều điểm mới nên phải thận trọng chờ thông tin đầy đủ mới hướng dẫn cho học sinh làm hồ sơ.

Theo TS Nguyễn Tùng Lâm, Hiệu trưởng Trường THPT Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội), đến chiều 17-3, vẫn chưa có thí sinh nào nộp hồ sơ ĐKDT. Ông Lâm cũng cho rằng Bộ GD-ĐT ban hành các văn bản quá chậm khiến phụ huynh, học sinh và cả các trường đều bị động. Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) cũng chưa thể khởi động việc nhận hồ sơ ĐKDT. PGS Văn Như Cương, hiệu trưởng nhà trường, cho hay ngày 18-3, Sở GD-ĐT Hà Nội mới có cuộc họp với các trường phổ biến việc tuyển sinh, sau đó trường sẽ tiếp tục phổ biến đến các thí sinh.

Phải nhận hồ sơ trễ so với quy định

Chính sự cập rập, thiếu thông tin chính thức từ Bộ GD-ĐT đã khiến các sở GD-ĐT phải lùi thời hạn nhận hồ sơ ĐKDT so với quy định. Ông Lâm Văn Quản, Trưởng Phòng Giáo dục Chuyên nghiệp và ĐH, Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết theo kế hoạch của sở, ngày 21-3 sở mới triển khai công tác tuyển sinh đến các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên vì ngày 16-3, sở mới nhận được mẫu hồ sơ ĐKDT còn cuốn Những điều cần biết... hiện vẫn chưa có.

Ông Lâm Đức Thành, chuyên viên Phòng Khảo thí, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, cũng cho biết do công văn hướng dẫn của bộ ban hành trễ hơn so với dự kiến (15-3) nên đến ngày 17-3, sở mới thông qua ký duyệt và tiến hành chuẩn bị mọi công tác cho công việc tiếp nhận hồ sơ. “Dự kiến đến ngày 20-3, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ mới bắt đầu tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014” - ông Thành nói.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong ngày 17-3, sở mới phát hành hồ sơ để các thí sinh tới mua; vào ngày 25-3, sở mới tiến hành thu nhận hồ sơ. Ông Phan Xuân Kiểu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, cho biết dự kiến vào ngày 19-3, sở mới tiến hành họp hiệu trưởng các trường THPT để triển khai việc nhận hồ sơ của thí sinh.

Nhóm phóng viên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI