Giá rét sẽ tiếp tục tăng cường

Tin mới

14/01/2011 00:31

Nam Bộ xuất hiện sương mù dày đặc

(NLĐ) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 13-1, thời tiết ở miền Bắc và Trung Trung Bộ bớt giá rét hơn những ngày vừa qua, nền nhiệt nhích lên 2 - 30C. Tuy nhiên, hiện nay, có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo đêm 14-1, bộ phận không khí này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, vùng núi rét hại, cần đề phòng băng giá. Vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ ngày 15-1 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, cấp 7; giật cấp 8, cấp 9; biển động mạnh.
 
Khu vực Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, cấp 8; giật cấp 9, cấp 10; biển động rất mạnh.
 
Riêng khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa và vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau), do ảnh hưởng kết hợp với hoạt động của rãnh áp thấp nên tiếp tục duy trì gió Đông Bắc mạnh cấp 6, cấp 7; giật cấp 8, cấp 9; có mưa rào và dông rải rác.
 
. Từ sáng sớm 13-1, trên địa bàn TPHCM đã xuất hiện sương mù dày đặc, nhiều khu vực trung tâm TP có mưa do sương mù gây ra. Theo ông Nguyễn Minh Giám, Phó Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, sương mù xuất hiện dày đặc tại TPHCM là do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tràn về từ miền Bắc. “Sương mù còn xuất hiện tại nhiều địa phương khác ở miền Đông và Tây Nam Bộ” – ông Giám cho biết.
 
Theo ông Giám, sương mù có thể sẽ kéo dài trong vài ngày và xuất hiện nhiều đợt nữa đến Tết Nguyên đán Tân Mão. Sương mù kết hợp với mưa trái mùa là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát triển nên người trồng trọt cần chú ý, nhất là các hộ trồng cây cảnh phục vụ trong dịp Tết sắp tới.
 
Ngoài ra, do tồn tại ở tầng khí quyển thấp nên ngoài hơi nước, sương mù còn giữ lại bụi, chất bẩn và nhiều chất độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp của con người.
B.T.B – T.Ly
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI