Giáo viên tát cô giáo bị phạt 7 triệu đồng

Tin mới

21/10/2016 16:46

(NLĐO) – Nữ giáo viên vì bức xúc chuyện con bị tát xước má đã lao vào đánh nhầm đồng nghiệp bị kỷ luật cảnh cáo, phạt 7 triệu đồng.

Ngày 21-10, Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) TP Đà Nẵng cho biết đã báo cáo về kết quả giải quyết vụ việc xảy ra tại Trường TH và THCS Đức Trí (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) gửi lãnh đạo TP Đà Nẵng.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng thống nhất xử lý kỷ luật bà Võ Nguyễn Kim Oanh, giáo viên Trường TH và THCS Đức Trí với hình thức khiển trách, xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng, đình chỉ công tác 1 tháng.

Bà Lê Thị Cúc, giáo viên công tác tại một trường THPT trên địa bàn Đà Nẵng bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, xử phạt vi phạm hành chính 7 triệu đồng.


Em H.G bị đánh xước má Ảnh: Facebook L.T.C

Em H.G bị đánh xước má Ảnh: Facebook L.T.C

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết sẽ rút kinh nghiệm, tập trung chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp đối với đội ngũ toàn ngành theo quy định hiện hành sau vụ việc này.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 12-10, khi đến Trường TH và THCS Đức Trí đón con, bà Cúc phát hiện con trai là em Bùi H.G (HS lớp 3/4) bị đánh xước má nên lao vào trường hành hung giáo viên Bùi Thị Lan Anh vì tưởng bà Anh gây thương tích cho con trai mình.

Sau khi biết “thủ phạm” không phải cô Lan Anh mà là cô Kim Oanh, bà Cúc đã dùng điện thoại dí vào mặt cô Oanh để quay phim rồi đưa lên Facebook. Theo tường trình của cô Oanh, do em H.G nói chuyện trong giờ nghỉ trưa và không chịu ngủ nên cô đã phát vào vai và do móng tay dài đã gây xước má.

Liên quan đến sự việc này, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, cho hay chồng bà Cúc là ông Bùi Văn Sơn, người dằng micro trên tay cô giáo đang điều hành đưa đón học sinh, có hành vi và lời nói khiếm nhã, gây mất trật tự tại trường cũng đã bị công an triệu tập để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vợ chồng bà Cúc cũng đã xin lỗi Hội đồng sư phạm Trường TH, THCS Đức Trí, xin lỗi cô Lan Anh vì đã đánh nhầm và cũng xin lỗi cô Oanh vì đã quay clip và đưa lên mạng xã hội.

“Đây là vụ việc đáng tiếc đã xảy ra do hành động bộc phát, thiếu kiềm chế của cô Oanh, của vợ chồng cô Cúc; tạo dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của nhà giáo, nhà trường, ngành giáo dục và TP Đà Nẵng, nhất là việc đánh trẻ, và đặc biệt là phát tán clip về hình ảnh cô Oanh, khiến dư luận báo chí, xã hội không thể chấp nhận” – Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng nêu quan điểm.

B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI