Giúp doanh nghiệp phát triển bền vững

Tin mới

13/12/2012 22:32

Hằng năm, các cấp ủy Đảng cần tổ chức đối thoại và tiếp xúc với doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp

Hội nghị tổng kết 9 năm thực hiện Chỉ thị số 11 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, đoàn thể và phát triển đảng viên, đoàn viên trong các doanh nghiệp (DN) tư nhân chiều 13-12, cho biết: 9 năm qua, số tổ chức Đảng và đảng viên trong DN ngoài khu vực Nhà nước không ngừng tăng lên, chiếm 5,29% tổng số tổ chức Đảng và 3,56% tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ TP.
 
Số DN tư nhân từ 500 lao động trở lên có tổ chức Đảng chiếm 29,38%; có tổ chức Công đoàn chiếm 74,87% tổng số DN đủ điều kiện thành lập tổ chức Công đoàn  và có tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chiếm 20% đã góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và phát triển DN.
Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM,
tặng bằng khen cho các tổ chức Đảng và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 11
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đánh giá cao những kết quả đạt được. Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy TPHCM cho rằng từ năm 2003 đến cuối tháng 6-2012, TP chỉ thành lập được 329 tổ chức Đảng và kết nạp 2.716 đảng viên là con số quá khiêm tốn so với quy mô hơn 78.000 DN tư nhân, DN có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn.
 
Ngoài ra, báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị 11 cũng chưa thể hiện được sự khác nhau giữa DN có tổ chức Đảng, đoàn thể với DN không có tổ chức Đảng, đoàn thể. Theo Bí thư Thành ủy TPHCM, đây là cơ sở cho công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục, tạo sự thống nhất nhận thức trong cán bộ, đảng viên, công nhân, người lao động và sự đồng thuận của chủ DN về xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể.
 
Đánh giá việc có tổ chức Đảng, đoàn thể sẽ giúp DN phát triển ổn định và bền vững, ông Hải yêu cầu các cấp ủy Đảng cần xác định việc xây dựng Đảng, đoàn thể và phát triển đảng viên, đoàn viên trong DN tư nhân, DN có vốn đầu tư nước ngoài là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả.
 
Mặt khác, tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra các cấp ủy Đảng, nhất là tập trung rà soát, bổ sung kế hoạch, kịp thời đề ra các giải pháp thiết thực, khả thi để đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng, các đoàn thể trong DN. “Bên cạnh việc kịp thời biểu dương các DN, đơn vị làm tốt, các cấp ủy Đảng cần đôn đốc, hỗ trợ những nơi làm chưa tốt; hằng năm, tổ chức đối thoại và tiếp xúc với DN để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho họ” - Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải nhấn mạnh.

Dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã tặng bằng khen cho 8 tổ chức Đảng và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 11.

Bài và ảnh: PHAN ANH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI