Hà Nội: Di dời dân khỏi các chung cư nguy hiểm

Tin mới

06/11/2008 19:55

(NLĐO)- Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, nhiều khu chung cư xuống cấp bị ngập nước, có hiện tượng lún, nứt nguy hiểm, ngày 6/11, UBND thành phố Hà Nội đã có Công điện khẩn số 14 CĐ/UBND gửi Chủ tịch UBND các quận, huyện, thành phố Hà Đông và Sơn Tây, yêu cầu chính quyền các cấp tổ chức kiểm tra các khu nhà ở, các khu chung cư trên địa bàn, xem xét cụ thể hiện trạng các khu chung cư cũ đã xuống cấp.

Đối với các khu chung cư xuống cấp nghiêm trọng do bị ảnh hưởng của mưa lũ trong thời gian qua, không bảo đảm an toàn về tài sản và tính mạng của nhân dân, thành phố chỉ đạo phải kịp thời di chuyển nhân dân và tài sản ra khỏi khu vực nhà ở nguy hiểm. Chủ động bố trí nhà ở cho các hộ dân di chuyển. Trường hợp không di chuyển được, Chủ tịch UBND các quận, huyện và các thành phố phải báo cáo UBND thành phố Hà Nội để có biện pháp chỉ đạo kịp thời.

Theo TTXVN, trước đó, ngày 5-11, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã thị sát nhà C1 tập thể Thành Công (phường Thành Công, quận Ba Đình). Đây là công trình này đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ sụp đổ rất cao sau đợt úng ngập dài ngày vừa qua.

Lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo UBND quận Ba Đình phối hợp với Sở Xây dựng Hà Nội tổ chức di dời khẩn cấp các hộ dân đang sinh sống tại nhà C1. Nhà tập thể C1 Thành Công được xây dựng từ năm 1974, đưa vào sử dụng năm 1976, do Tổng công ty công trình giao thông 1 tự quản với 3 đơn nguyên, 110 hộ dân. Được biết, thành phố dành quỹ nhà tạm cư gồm 107 căn hộ tại phường Thanh Lương (quận Hai Bà Trưng) để UBND quận Ba Đình thông báo cho các hộ dân di chuyển.

B.T.Ng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI