Hà Nội: Ngồi lên 2 quan tài, quấn chăn tẩm 20 lít xăng đòi tự thiêu

Tin mới

27/06/2013 19:15

(NLĐO)- Một người đàn ông trạc 50 tuổi đã ngồi lên chiếc 2 quan tài bên hồ Ba Mẫu (quận Đống Đa - Hà Nội), quấn chăn rồi đổ 20 lít xăng lên người đòi tự thiêu chiều nay 27-6 khiến người dân được phen khiếp vía.

Sau một hồi được thuyết phục, người đàn ông này đã bỏ chiếc chăn ra khỏi người và thay quần áo nhưng vẫn ngồi trên quan tài nói chuyện với người thân
 
Vụ việc gây sốc này xảy ra vào khoảng 15 giờ 15 hôm nay (27-6) bên hồ Ba Mẫu, (quận Đống Đa - TP Hà Nội).

Lúc này, có một người đàn ông trạc 50 tuổi, mặc áo hoa, quần ngủ thuê ô tô chở 2 quan tài đến đặt cạnh hồ nước rồi xếp chồng lên nhau.

Sau đó, người đàn ông này cuốn một chiếc chăn lên người, rồi đổ một can xăng khoảng 20 lít lên mình giữa trời nắng gắt. Người này dọa nếu người bạn kinh doanh cùng không chịu ra thương lượng sẽ châm lửa tự thiêu.

Người dân lập tức gọi điện báo cho lực lượng công an. Nhận tin báo, nhận định có khả năng gây cháy, Công an phường Trung Phụng (quận Đống Đa) phối hợp cùng Công an quận Đống Đa lập tức phải “viện” đến một xe cứu hỏa cùng xe của lực lượng 113 có mặt tại hiện trường.
 
Nơi xảy ra vụ việc

Cả người thân của người đàn ông này cùng lực lượng công an phải liên tục đấu trí, thuyết phục tìm cách trì hoãn để người đàn ông trên khỏi châm lửa. Sau đó người đàn ông này đã bỏ chiếc chăn ra khỏi người và thay quần áo. Đến khoảng 16 giờ 30, người đàn ông vẫn ngồi trên hai chiếc quan tài xếp lên nhau, trò chuyện với người thân và thỉnh thoảng lại lấy điện thoại ra gọi điện.

Đến hơn 17 giờ cùng ngày, sau khi gọi điện thoại và cũng thấm mệt trong cái nắng gắt, ông này nằm lên quan tài... nghỉ song vẫn chưa chịu về nhà.

Theo một số người dân địa phương, nguyên nhân vụ việc xuất phát từ khoảng 2 năm trước, ông này cùng một người bạn chung vốn mở xưởng rửa xe tên Long Lợi nằm đối diện hồ Ba Mẫu. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hai người này xảy ra mâu thuẫn trong chuyện làm ăn. Thậm chí khoảng hơn tháng trước, hai người còn xô xát ngay tại xưởng.

Hiện, danh tính người đàn ông và nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được cơ quan điều tra tiết lộ.
Tin - ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI