Hà Nội vẫn còn nhiều điểm úng ngập

Tin mới

09/11/2008 00:20

Theo báo cáo của UBND TP Hà Nội, tình hình ngập úng trong khu vực nội thành đã cơ bản được cải thiện, đã thông các tuyến đường nối với các tỉnh. Bộ đội công binh đã lắp đặt cầu phao nhẹ tại Phùng thông xe tuyến Hà Nội – Sơn Tây, nối với các tỉnh Tây Bắc

TP đã cung cấp 100 tấn gạo, 30 tấn mì ăn liền và hơn 10 tỉ đồng để giúp đỡ nhân dân vùng bị ngập nhanh chóng khắc phục hậu quả ngập lụt. Các tuyến đê sông Tích, sông Bùi, sông Hồng... bị sạt lở đã được gia cố.

Tuy nhiên, tại một số vùng trũng, sâu vẫn còn tình trạng ngập úng cục bộ trên địa bàn quận Hoàng Mai, huyện Từ Liêm, Chương Mỹ, TP Hà Đông... Tại Chương Mỹ vẫn còn 5 xã bị ngập sâu và đang bị cô lập với bên ngoài là Tân Tiến, Nam Phương Tiến, Hoàng Văn Thụ, Hữu Văn và Mỹ Lương. Hiện lực lượng chức năng đã dùng thuyền vận chuyển lương thực, thuốc men đến với người dân. Dự kiến, sớm nhất cũng phải mất 2 tuần nữa, cuộc sống của người dân 5 xã này mới trở lại bình thường.

Đến ngày 8-11, tại nội đô TP Hà Nội, nhịp sống người dân đã trở lại bình thường, giá cả đã xuống gần như trước khi xảy ra mưa ngập, nhất là thực phẩm, rau xanh. 

T.D
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI