Hai tàu cá Quảng Nam mất liên lạc đang trú ở Hoàng Sa

Tin mới

30/12/2012 13:39

(NLĐO) - Ngày 30-12, đài canh của Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Kỳ Hà (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã liên lạc được với hai tàu cá chở 62 ngư dân. Họ đang trú gió tại đảo Bông Bay (thuộc quần đảo Hoàng Sa). Nguyên nhân mất liên lạc với đất liền vì họ tự tắt máy Icom.

Hai tàu cá trên mang số hiệu QNa - 95555, công suất 450 CV, có 32 ngư dân do ông Phạm Phú Đức làm thuyền trưởng và tàu QNa - 94079 cùng 30 ngư dân do ông Phạm Văn Trung làm thuyền trưởng. Cả hai chủ tàu cùng trú tại thôn Bình Tịnh, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam, bị mất liên lạc nhiều ngày liền với đất liền do tìm nơi trú bão số 10 WuKong vào ngày 26-12 mà Báo Người Lao Động đã thông tin trước đó.
                                                          
Theo thượng úy Nguyễn Đức Hòa, Người trực đài Icom cho biết thêm: “Hai tàu báo về hiện tại vẫn đang trú gió tại đảo Bông Bay (thuộc quần đảo Hoàng Sa), tất cả 62 ngư dân và tàu vẫn an toàn. Nguyên nhân không liên lạc được là do hai tàu này khi vào đảo trú tránh bão xong thì tắt máy Icom vì nghĩ đã bình yên. Đến khoảng 18 giờ 45 phút ngày 29-12, đài canh của Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Kỳ Hà đã nhận được thông tin từ hai tàu cá này” - Thượng úy Hòa cho biết
 

Thúy Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI