Hai trẻ bị người thân hành hạ dã man

Tin mới

31/10/2013 23:07

Tin từ Công an quận 7, TP HCM cho biết đêm 29-10, một người phát hiện 3 cháu nhỏ, trong đó có cháu Nguyễn Thanh Đức (SN 2010) trần truồng, bầm tím nên đưa về nhà cho ngủ. Sáng 30-10, người này đưa các cháu đến công an phường, nhờ liên hệ gia đình đưa về nơi ở trọ và sau đó người nhà đã dẫn các cháu bỏ trốn.

Theo bà Lưu Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Hưng, quận 7, ngày 23-10, Đức bị cậu ruột là Trịnh Đắc Hòa (SN 1998) cùng người bạn tên là Cường đánh đập. Người dân phát hiện, đưa cháu Đức lên trụ sở phường và chính bà đưa Đức đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) khám bệnh, mua thuốc rồi bàn giao cho gia đình. Khi bị Công an phường Tân Hưng triệu tập đến, Hòa và Cường khai bắt các cháu đi xin tiền, xin không được thì chích tàn thuốc và đánh đập dã man. Theo nhiều người dân sống gần gia đình này cho hay hành vi của Hòa được sự tiếp tay của bà Trần Thị Nguyệt (SN 1960, mẹ ruột của Hòa) vì bà Nguyệt cũng muốn các cháu đi xin để có tiền tiêu xài.
Cháu Nguyễn Minh Thu và những vết thương trên cổ (phải).
Cháu Nguyễn Thanh Đức và những vết thương trên cơ thể (trái)
Ảnh: Trọng Đức - Hạnh Duyên

Cùng ngày, Công an huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết vừa triệu tập Nguyễn Doãn Thắng (SN 1983) - cha đẻ của cháu Nguyễn Minh Thu (SN 2007, học lớp 1 Trường Tiểu học Phạm Mệnh, huyện Kinh Môn) và người mẹ kế là Nguyễn Thị Huệ (SN 1984) để điều tra nghi án bố đẻ và mẹ kế ngược đãi cháu Thu rồi vứt ra nghĩa trang.

Sự việc bắt nguồn từ việc người dân phát hiện cháu Thu bị đánh đập rồi bị vứt ở nghĩa trang trong tình trạng bầm dập nhiều ở vùng cổ, mông, ngực và luôn miệng kêu đau. Thu được đưa đi khám tại bệnh viện và theo chẩn đoán, Thu bị gãy xương sườn số 6.

Theo người dân địa phương, cháu Thu nhiều lần bị bố đẻ và mẹ kế đánh đập, thậm chí còn dìm xuống ao và đây cũng không phải là lần đầu bị đánh rồi đem ra bỏ ở nghĩa trang. Theo công an địa phương, Thắng và mẹ đẻ của cháu Thu là chị Nguyễn Thị Hòa ly hôn và Thắng nuôi cháu Thu. Cuối năm 2011, Thắng về sống chung với Huệ. Huệ đã có một đời chồng và một con riêng. Trong quá trình làm việc với công an, Thắng chỉ thừa nhận có dùng roi đánh con những lúc hư, còn việc gãy xương sườn có thể do Thu chạy chơi và bị ngã (?).

H.Duyên - Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI