Hạn chế tối đa thiệt hại cho người dân vùng lũ

Tin mới

10/04/2015 23:45

Tại Hậu Giang ngày 10-4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì hội nghị tổng kết Chương trình xây dựng cụm tuyến dân cư và nhà ở vùng ngập lũ ĐBSCL giai đoạn 2 (2009 - 2014).

Qua 6 năm triển khai giai đoạn 2, các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang và TP Cần Thơ đã thực hiện 178/179 dự án; xây dựng xong hơn 21.000 căn nhà, đạt 76% kế hoạch; gần 50.000 hộ dân được bảo đảm an toàn nhà ở trong các cụm tuyến, đạt 88%. Tuy nhiên, hiện vẫn còn 8.410 hộ thuộc đối tượng của chương trình chưa xây dựng nhà ở; nhiều địa phương phát sinh các điểm sạt lở mới.

Thủ tướng trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Thủ tướng trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao hiệu quả của chương trình, qua 2 giai đoạn đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu đề ra. “Đây là một chương trình đa mục tiêu, nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của nhân dân. Thành công của chương trình có sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự hưởng ứng, hợp tác tích cực của nhân dân” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Trên cơ sở kiến nghị của các địa phương, Thủ tướng đồng ý cho kéo dài giai đoạn 2 của chương trình đến năm 2020; đồng thời chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện các giải pháp nhằm bảo đảm an toàn, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản của người dân ở vùng ngập lũ.

Dịp này, Thủ tướng cũng đã trao bằng khen của Chính phủ cho 5 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng cụm, tuyến dân cư và nhà ở vùng ngập lũ ĐBSCL thời gian qua.

Tin-ảnh: L.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI