Hàng chục công nhân ngất trong giờ làm việc

Tin mới

18/10/2014 21:20

Liên tiếp từ ngày 15 đến 17-10, hàng chục công nhân Công ty Kỳ Phong (vốn Đài Loan, chuyên may túi xách, đóng tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) phải nhập viện khi đang làm việc.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Dư, làm việc tại Phòng khám Hưởng Phúc (thị xã Thuận An), cho biết phòng khám này đã tiếp nhận điều trị cho 62 ca ngộ độc được đưa từ Công ty Kỳ Phong đến. Trong đó, nhiều ca vừa xuất viện phải tái nhập viện. Theo bác sĩ Dư, công nhân nhập viện trong tình trạng khó thở, thở nhanh, một số ra máu cam, nghi ngộ độc khí. Đến khoảng 15 giờ ngày 17-10, tại phòng khám còn 5 công nhân đang điều trị. Trước đó, một số công nhân Công ty Kỳ Phong cũng nhập viện với triệu chứng tương tự tại Phòng khám Hoàn Hảo (thị xã Thuận An).

Những công nhân có mặt tại Phòng khám Hưởng Phúc cho biết đa số công nhân đi cấp cứu làm việc tại xưởng 2, hít phải mùi lạ tỏa ra khi đang may một mặt hàng mới. “Xưởng 2 rất bít bùng. Chúng tôi đang làm việc thì có một mùi bốc ra rất khó chịu, cứ 5 phút là có một người té xỉu” - một công nhân kể.

Phía công ty không cho các phóng viên lại gần khu vực sản xuất, thậm chí lãnh đạo công ty còn cản trở phóng viên tác nghiệp khi có công nhân được đưa đi cấp cứu.

Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sở Y tế Bình Dương, cho biết đơn vị không có chức năng kiểm tra, kết luận về vấn đề ô nhiễm không khí trong nhà máy. Tuy nhiên, qua kiểm tra trực tiếp khu vực nhà ăn của Công ty Kỳ Phong thấy không bảo đảm vệ sinh. Chi cục đã lập biên bản xử lý những vi phạm liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm của công ty này.

Chiều 17-10, ông Từ Tấn Thứ, người phát ngôn Sở Y tế Bình Dương, cho biết sẽ cử bộ phận chuyên môn có chức năng kiểm định vấn đề ô nhiễm không khí đến Công ty Kỳ Phong làm rõ vụ việc.

Tin-ảnh: N.Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI