Hàng ngàn người dân khóc tiễn đưa trung úy hy sinh tại Trường Sa

Tin mới

23/01/2014 21:15

(NLĐO) - Sáng nay 23-1, hàng ngàn người dân đã khóc tiễn đưa trung úy Phan Văn Hạnh, người đã hy sinh lúc tuần tra bảo vệ chủ quyền trên biển Trường Sa, về an táng tại quê hương Nghệ An trong 1 ngày cuối năm.

 

Hàng ngàn người dân tham gia lễ đưa tang trung úy Phan Văn Hạnh.

Hàng ngàn người dân tham gia lễ đưa tang trung úy Phan Văn Hạnh

 

Sáng ngày 23-1, lễ tổ chức an táng cho trung úy Phan Văn Hạnh (SN1981) đã được diễn ra tại quê nhà xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Chính quyền và hàng ngàn người dân đã có mặt tham dự lễ đưa tang.

Khi chiếc xe chở quan tài đi qua nhiều người dân đã không cầm được nước mắt. Ai cũng xót thương trước sự hi sinh dũng cảm trong lúc làm nhiệm vụ của trung úy Phan Văn Hạnh. Chị Nguyễn Thị Dung (vợ chiến sĩ Hạnh), nghẹn ngào: “Anh ấy mới gọi điện về nhà bảo ba rất khỏe, mẹ con cứ yên tâm ở nhà, rứa mà giờ đây sao anh lại bỏ mẹ con em mà đi như vậy, anh chết rồi giờ lấy ai lo cho bố mẹ già, con nhỏ…”.

 

Cháu Phan Thùy Dương (con anh Hạnh) còn quá ngày thơ chưa hiểu được nỗi đau mất bố.

Cháu Phan Thùy Dương (con anh Hạnh) còn quá ngày thơ, chưa hiểu được nỗi đau mất bố

 

Bên cạnh chị Dung, cháu Phan Thùy Dương (5 tuổi), thấy mẹ khóc cũng òa khóc theo. Nhìn vẻ thơ ngây của cháu, nhiều người dân tham gia lễ đưa tang đã không cầm được nước mắt. “Tội nghiệp cháu quá, mới 5 tuổi đã rơi vào cảnh mồ côi bố…” - Chị Lan, người thân của gia đình trung úy Hạnh, xót xa.

 

Người thân bên thi hài của trung úy Phan Văn Hạnh.
Người thân bên thi hài của trung úy Phan Văn Hạnh.

 

Trước đó, vào ngày 18-1, Trung úy Phan Văn Hạnh cùng đồng đội nhận nhiệm vụ tuần tra bảo vệ đảo Tốc Tan C (thuộc quần đảo Trường Sa). Đang chạy quanh đảo kiểm tra đường biên thì chiếc xuồng bất ngờ gặp phải sóng lớn, nước xoáy nên bị lật úp.

Va đập mạnh khiến trung úy Phan Văn Hạnh hy sinh. Ngày 21-1, thi thể anh được đưa về nhà tang lễ Bộ Quốc phòng ở TP HCM rồi chuyển về an táng tại Nghệ An theo nguyện vọng của gia đình.

Chiều tối ngày 22-1, thi thể của trung úy Hạnh đã được đưa về nhà trong sự đau xót của người thân cũng như hàng ngàn người dân tại quê nhà.

Tin - ảnh: Đức Ngọc - Hải Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI