Hàng ngàn người đổ về tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng trước giờ khánh thành

Tin mới

24/03/2015 19:19

(NLĐO) – Từ chiều 24-3, đã có hàng ngàn người dân địa phương đổ về khu vực núi Cấm, xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam để xem lễ khánh thành công trình Tượng đài Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng.

 

Từ chiều 24-3, người dân đã nườm nượp kéo đến khu vực tượng mẹ

Từ chiều 24-3, người dân đã nườm nượp kéo đến khu vực tượng mẹ

 

Theo kế hoạch, lúc 18 giờ 30 phút tối 24-3, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam (24-3-1975 – 24-3-2015), 85 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Quảng Nam (28-3-1930 - 28-3-2015) và Lễ khánh thành Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tuy nhiên, từ đầu giờ chiều đã có hàng ngàn người dân từ khắp nơi đổ về khu vực tượng đài. Đến thời điểm hiện tại, hầu như khắp các khu vực khuôn viên của tượng đài đều đông kín người.

Với lượng người đổ về đông, ở phía xung quanh tượng đài có hàng trăm địa điểm trông giữ xe tự phát mọc lên để đáp ứng nhu cầu gửi xe của người dân. Tuy nhiên, người dân địa phương cũng không bỏ lỡ cơ hội “chặt chém” du khách với mỗi vé xe máy là 10.000 đồng, xe ô tô từ 15.000-20.000 đồng.

 

Hàng ngàn người đổ về tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng trước giờ khánh thành

 

Hàng ngàn người đổ về tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng trước giờ khánh thành

 

Được biết, sau khi làm Lễ kỷ niệm và Lễ khánh thành công trình Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng với chủ đề “Huyền thoại Mẹ”. Chương trình được thực hiện bởi Cục Nghệ thuật biểu diễn – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, với sự góp mặt của các đoàn nghệ thuật Trung ương và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Kết thúc buổi lễ là màn bắn pháo hoa tầm thấp được thực hiện ngay tại khu vực tượng đài.

Tượng đài Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng lấy nguyên mẫu từ mẹ Nguyễn Thị Thứ (xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), tọa lạc tại khu vực núi Cấm (xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam). Công trình này được khởi công xây dựng từ tháng 7-2007 với tổng mức đầu tư hơn 411,2 tỉ đồng. Đây là công trình văn hóa cấp quốc gia.

Toàn bộ tượng đài có kiến trúc truyền thống đậm chất Á Đông, trong đó diện tích đặt chân dung Mẹ là 16.500 m2. Tượng đài có chiều cao 18 m, dài theo hình cánh cung là 120 m, được tạc bằng 3.000 m3 đá hoa cương (tương đương khoảng 9.000 tấn đá), với hình ảnh mẹ dang tay ôm các con vào lòng.

 

Ở hầu hết khu vực trong khuôn viên tượng đài đều đông kín người

Ở hầu hết khu vực trong khuôn viên tượng đài đều đông kín người

 

Hai bên đường dẫn vào là vườn đá hiện đại và vườn đá truyền thống đối xứng nhau. Phía trước là quảng trường Tiền Môn có 8 trụ huyền thoại khắc họa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, mỗi trụ cao 11,2 m. Ngoài ra còn có nhà đón tiếp với diện tích 800 m2. Trong lòng tượng đài là bảo tàng Mẹ Việt Nam Anh hùng với không gian trưng bày hình ảnh, phim tư liệu, hiện vật tiêu biểu gắn liền với người Mẹ của các tỉnh thành. Bảo tàng còn là nơi đặt các bài vị tri ân các bà Mẹ Việt Nam Anh hùng.

 

Q.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI