Hàng ngàn người nghiện ma túy hồi gia sau cai

Tin mới

11/10/2012 10:00

Ngày 10-10, Sở LĐ-TB-XH TPHCM đã phối hợp với 24 quận, huyện tổ chức rà soát kết quả công tác cai nghiện phục hồi, quản lý sau cai nghiện và phòng chống mại dâm.

Trong 9 tháng đầu năm, có hơn 3.700 người nghiện ma túy được đưa vào quản lý tập trung để cắt cơn, chữa bệnh. Trong khi đó, số học viên từ các trung tâm trở về sau thời gian cai nghiện cũng lên đến hơn 2.000 người, nâng tổng số người sau cai được quản lý tại nơi cư trú lên 4.521 người.
Nhiều người tái nghiện sau khi cai nghiện tập trung
Đến nay, khoảng 2.000 người trong số đó không còn trong danh sách quản lý vì các lý do: đã chết, di chuyển nơi khác, phạm pháp... hoặc không phát hiện tái nghiện.

Theo Sở LĐ-TB-XH TPHCM, một cơ sở có chức năng cai nghiện ma túy tốn khoảng 20 tỉ đồng để đầu tư và 5 tỉ đồng/năm để duy trì hoạt động, nếu để những người hồi gia tái nghiện là một sự lãng phí lớn. Xu hướng sắp tới là phát triển mô hình cai nghiện ma túy tại cộng đồng, hạn chế đưa vào tập trung. Vì vậy, các địa phương cần phải chuẩn bị kiến thức, kỹ năng, nâng cao trách nhiệm để ứng phó tốt với tình hình mới.

Q.Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI