Hào hùng truyền thống Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định

Tin mới

26/10/2014 23:20

Sáng 26-10, Thành ủy TP HCM đã công bố kết quả và trao giải cuộc vận động sáng tác văn bia “Truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định”.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Thân Thị Thư cho biết qua hơn 2 năm phát động, ban tổ chức đã nhận được 58 bài dự thi của các tác giả, trong đó có các nhà nghiên cứu, nhà văn, nhà thơ, nhà báo, giáo viên... Kết quả, Thành ủy TP HCM đã quyết định trao 1 giải nhì, 2 giải ba và 4 khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải trao giải nhì cho Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu với tác phẩm “Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định, đất linh thiêng rợp bóng anh hùng”
Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải trao giải nhì cho Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu với tác phẩm “Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định, đất linh thiêng rợp bóng anh hùng”

Vinh danh các tác giả, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải nhấn mạnh các tác phẩm văn bia nhận giải thưởng hôm nay là những áng văn có giá trị về lịch sử và văn học. Trong nhiều tác phẩm đã hiện lên những chiến công vang dội, lòng khát khao mãnh liệt cho độc lập, tự do, thống nhất đất nước; ý chí, nghị lực phi thường và sự hy sinh vô bờ bến của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định.

Các tác phẩm đạt giải nhì, ba sẽ được lấy ý kiến rộng rãi của cán bộ, đảng viên và nhân dân để góp phần hoàn thiện cả về nội dung và hình thức trước khi quyết định tạc dựng chính thức vào bia trong khuôn viên Khu Truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định tại huyện Củ Chi. Thời gian từ ngày 27-10-2014 đến ngày 10-4-2015.

 

Tin-ảnh: P. Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI