Hãy trao cho người khuyết tật cơ hội

Tin mới

01/12/2013 22:36

Sáng 1-12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, TP HCM cùng hơn 7.500 người dân và người khuyết tật tham gia chương trình đi bộ từ thiện “Sánh bước yêu thương” nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3-12) tại khu vực hồ Bán Nguyệt (Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM).

Chương trình do Quỹ Vì trẻ em khuyết tật, Trung tâm Văn hóa Doanh nhân - Chi nhánh phía Nam, Hội Các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức.
Các đại biểu đồng hành cùng người khuyết tật di chuyển quanh hồ Bán Nguyệt

Các đại biểu và hàng ngàn người đã sánh bước, đẩy xe lăn, dìu người khuyết tật di chuyển dọc quanh khu vực ven hồ Bán Nguyệt, truyền đi thông điệp mang giá trị nhân văn sâu sắc kêu gọi cộng đồng xã hội sánh bước, yêu thương người khuyết tật; đồng thời kêu gọi xã hội góp sức, hỗ trợ trẻ em khuyết tật, bị ung thư. Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, đánh giá cao tinh thần vì cộng đồng của chương trình.

Dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tặng phần thưởng cho 12 gương tiêu biểu là trẻ em khuyết tật tài năng đến từ mọi miền đất nước, mỗi phần thưởng trị giá 5 triệu đồng.

Được biết, “Sánh bước yêu thương” sẽ hành trình qua 6 tỉnh, thành trong năm 2014 là Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Trị, TP HCM, Cần Thơ và Tây Ninh để gây quỹ giúp đỡ trẻ em khuyết tật tại các địa phương mà chương trình đi qua. Hiện cả nước có hơn 6 triệu người khuyết tật cần sự giúp đỡ, trong đó có hơn 20% người bị khuyết tật nặng không tự chăm lo được cho bản thân.

Tin-ảnh: Ph.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI