Hết lòng vì mọi người

Tin mới

01/02/2010 00:24

Không chỉ là một đảng viên trẻ năng nổ, một nhân viên giỏi, anh còn sống hết mình với cộng đồng, chia sẻ kiến thức cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

Mỗi khi nhắc đến Tăng Quang Hiệp (Công ty CP SX-TM Mê Kông), nhiều cán bộ ở Quận ủy và LĐLĐ quận 5- TPHCM đều có chung nhận xét: “Cậu ấy được lắm”. Để có lời khen “được” của mọi người là cả một quá trình làm việc, phấn đấu không mệt mỏi của Hiệp.


Làm việc với Tăng Quang Hiệp (bìa trái), các đồng nghiệp của anh luôn thấy thoải mái, vui vẻ

Tự rèn luyện để giỏi việc


Tốt nghiệp ĐH Sư phạm TPHCM ngành ngữ văn Anh, Hiệp không đi dạy mà thử sức mình ở Công ty CP SX-TM Mê Kông, chuyên kinh doanh giấy nhập khẩu. Làm công việc giao dịch ngoại thương đối với một người chưa qua trường lớp, chưa có kinh nghiệm như anh là một việc không hề dễ dàng.


Biết được điểm yếu của mình, anh đăng ký học thêm các lớp chuyên môn về xuất nhập khẩu, các lớp kinh doanh tại Trường ĐH Kinh tế TPHCM. Để hiểu thêm về giấy, giá cả thị trường, anh tự tìm tòi thêm. “Muốn làm việc tốt thì phải biết rõ công việc của mình. Tôi nghĩ vậy nên đã cố gắng học hỏi bằng nhiều cách”- anh chia sẻ. Với vốn tiếng Anh khá cộng thêm sự chịu khó, chăm chỉ, trong 9 năm liền anh luôn là nhân viên giỏi.


Khi gặp chúng tôi, anh khoe: “Tôi đang lên kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên CĐ của công ty. Mệt bở hơi tai nhưng vui lắm!”. Anh Hiệp là ủy viên ban chấp hành CĐ của công ty. Đồng nghiệp kể mỗi khi có người trong công ty ốm đau, bệnh tật, gia đình hữu sự... anh luôn có mặt để thăm hỏi, động viên. Không chỉ thế, anh còn là hạt nhân nòng cốt của các phong trào văn nghệ, thể thao do LĐLĐ, Quận đoàn phát động.


Chia sẻ với cộng đồng


Anh kể có lần theo một người bạn dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo VN tại Hội Dịch thuật TPHCM, biết được mục đích cao đẹp của hội, anh đã đăng ký trở thành thành viên và tham gia dạy các lớp ngoại ngữ. Ở các lớp học này, nếu học viên là người khuyết tật, trẻ mồ côi, cơ nhỡ... thì được miễn phí hoàn toàn. Khi biết anh bỏ công việc làm thêm ở một trung tâm ngoại ngữ nước ngoài với mức lương 3,5 triệu đồng/tháng để làm việc ở một nơi thiếu thốn mọi bề, thù lao chỉ 1,5 triệu đồng/2 tháng, nhiều người bảo anh “khùng”. Anh tâm sự: “Những người nói vậy do họ chưa thấy học trò của tôi ở các lớp học này. Có chị bị liệt đôi chân nhưng hằng ngày vẫn cố lên đến lầu 5 để học. Có chị bị tật bẩm sinh, đầu vẹo sang một bên nhưng không bỏ buổi học nào...”.


Hằng ngày, xong công việc công ty, Hiệp lại đến giảng dạy ở lớp ngoại ngữ. Chị Nguyễn Thị Lan, một trong những học trò khuyết tật của anh, nhận xét: “Thầy Hiệp còn rất ưu ái đối với học viên khuyết tật, chỉ dẫn chúng tôi rất tận tình”.


Từ số tiền thù lao ít ỏi nhận được từ việc giảng dạy, anh trích ra một phần đóng góp cho Quỹ Vì người nghèo TP. Với những việc làm ý nghĩa ấy, tháng 11-2009, anh Tăng Quang Hiệp đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Bài và ảnh: Hồng Đào
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI