Hoàn thành tốt nhiệm vụ

Tin mới

24/07/2015 22:20

Người Lao Động (NLĐ) là tờ báo mà tôi đặc biệt tin cậy về chất lượng thông tin cũng như đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ làm báo. Là tiếng nói của tổ chức Công đoàn, báo đã đưa chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước, nghị quyết của tổ chức Công đoàn đến với đoàn viên và NLĐ; hoàn thành tốt chức năng tuyên truyền, giáo dục.

Tôi đặc biệt tâm đắc về hiệu quả hoạt động của báo trong việc tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVC-LĐ. Bằng sự am hiểu pháp luật sâu sắc, nắm chắc thực tiễn, lý lẽ sắc bén, đội ngũ phóng viên của báo qua các thời kỳ đã đóng góp không nhỏ trong việc tham gia xây dựng và hoàn thiện pháp luật liên quan đến NLĐ, khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn... Điều đó thể hiện rõ nét bản chất tờ báo của giai cấp công nhân.

Ông Đặng Ngọc Tùng (Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam)

Chân chính, nhạy bén, dũng khí!

Tôi đọc Báo NLĐ mỗi ngày. “Chân chính, kịp thời, nhạy bén, chính xác” là những điều tôi ấn tượng về báo. Những điều tưởng chừng như giản đơn đó nhưng không phải báo nào cũng làm tốt. Bao nhiêu bài viết hay, bao nhiêu thông tin bổ ích liên quan đến NLĐ đều có thể tìm thấy trên tờ báo này. Có thể khẳng định NLĐ là một trong những tờ báo có chất lượng của TP HCM, được đông đảo độc giả yêu thích, thường xuyên có những bài hay về các điển hình tiên tiến, các gương người tốt, việc tốt, đồng thời mạnh dạn đề cập những vấn đề gai góc; không né tránh, luôn có dũng khí đấu tranh cho chân lý; qua đó góp phần chống tiêu cực, tham nhũng, các tệ nạn xã hội và xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà (Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Tp Hcm)

Kênh tuyên truyền hiệu quả

Qua 40 năm hình thành và phát triển, Báo NLĐ đã có những bước tiến vững chắc và tạo được uy tín trong CNVC-LĐ TP HCM. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, báo vẫn luôn kiên trì theo tôn chỉ, mục đích của mình là đồng hành với đời sống và việc làm của NLĐ. Báo cũng là kênh tuyên truyền hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn (CĐ) Việt Nam nói chung và CĐ TP nói riêng, luôn bám sát, phát hiện và góp phần nhân rộng những mô hình hoạt động hay.

LĐLĐ TP luôn đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm của CB-PV-NV của báo - những người không ngại khó, ngại khổ đeo bám, dấn thân để có những nội dung tốt trên mặt báo, phục vụ bạn đọc. Điều đáng quý là dù hoạt động của báo gặp nhiều khó khăn song hầu hết các cá nhân vẫn gắn bó, chia sẻ với tập thể. LĐLĐ TP mong anh em vẫn tiếp tục giữ vững tinh thần làm việc để đưa tờ báo ngày càng phát triển và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Bà Nguyễn Thị Thu (Chủ tịch LĐLĐ TP HCM)

Một tờ báo đúng nghĩa!

Tôi đọc Báo NLĐ từ hơn 20 năm nay. Hồi đó, tôi còn đang làm việc, cơ quan cung cấp cho nhiều báo ra hằng ngày nhưng tôi có đặt mua thêm vài ba tờ báo mà mình thích, trong đó có NLĐ vì có nhiều tin bài mang tính báo chí chứ không phải thuần thông tấn, thông tin tuyên truyền - cổ động mà tôi có biết qua và có lúc cũng làm theo do yêu cầu của tình hình.

Đặc biệt, Báo NLĐ có những bài phản ánh “người nhỏ”, “việc nhỏ” của đời nông dân và NLĐ thành thị vốn rất cần được xã hội chú ý hoặc bênh vực. Cũng vào thời điểm tôi đặt mua báo, tình cờ đọc bài của một nhà cách mạng lão thành nói về đề tài báo chí, trong đó có một câu khen Báo NLĐ và 2 tờ báo nữa (mà tôi đặt mua) là “những tờ báo đúng nghĩa”. Tôi rất mừng và an tâm làm bạn với những tờ báo đúng nghĩa ấy cho đến nay!

Ông Nguyễn Minh Nhị  (Nguyên Chủ tịch Ubnd tỉnh An Giang)

Chính xác, toàn diện

NLĐ là một trong 4 tờ báo mà tôi có thói quen đọc đầu tiên mỗi ngày. Điều đó chứng tỏ báo đã đáp ứng tương đối tốt các tiêu chí của bạn đọc có thể nói là hơi khó tính như tôi. Thời công nghệ số, thông tin kịp thời, chính xác và đầy đủ là rất quan trọng, tôi nhìn thấy NLĐ đã làm được điều đó. Bên cạnh những thông tin gắn liền với sứ mệnh của báo là tiếng nói của CNVC-LĐ, báo đã khai thác, phản ánh một cách toàn diện những lĩnh vực khác của xã hội, đặc biệt là những sự kiện chính trị, pháp luật, kinh tế - xã hội nổi bật. Tôi đánh giá cao mảng pháp luật của báo, dù đi sau và trước đó không phải là thế mạnh nhưng báo đã khai thác các đề tài pháp luật có chiều sâu, đồng thời đi vào phản ánh những vụ án tiêu cực, oan sai rất hiệu quả. Mong báo tiếp tục phát huy mạnh lĩnh vực này.

LS Nguyễn Kiều Hưng (Hãng Luật Giải Phóng)

 

P.Anh - L.Thủy - T.Nga - A.Quý ghi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI