Học sinh người Việt tại Đức nêu gương sáng học tập

Tin mới

09/02/2010 00:05

(NLĐ)- Theo một nghiên cứu năm 2009 của Cơ quan nhập cư Đức, 68% số con em người Việt thế hệ thứ hai ở Đức vượt qua được kỳ thi tốt nghiệp phổ thông với điểm khá cao và tiếp tục nghiên cứu tại các trường đại học, tỉ lệ này cao gấp đôi so với những học sinh gốc Đức.

TTXVN cho biết giới chức và dư luận Đức nói chung đều thừa nhận con em người Việt thông minh, có truyền thống học hành chăm chỉ và có chí tiến thủ trong học tập. Mới đây, báo chí Đức đã có bài viết về ba học sinh điển hình có thành tích học tập xuất sắc là Nguyễn Đức Sơn, Tống Quỳnh Duyên và Nguyễn Thành Nam ở huyện Zwickau.


Ở huyện Zwickau có 800 người Việt Nam sinh sống. Hầu hết người Việt Nam ở đây đều hành nghề buôn bán nhỏ, mở quán ăn nhanh, nấu bếp ở nhà hàng hoặc làm thợ hàn... Tuy nhiên, thế hệ con cái họ sinh ra ở Đức lại theo đuổi những tham vọng lớn trong tương lai và các thế hệ con cháu người Việt ở Đức với đức tính chăm chỉ, thông minh đang nêu những tấm gương sáng về thành tích học tập xuất sắc tại các trường phổ thông Đức.

T. Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI