Hội An: Rồng rắn xếp hàng xin lộc, xin xăm

Tin mới

15/02/2014 20:11

(NLĐO) – Ngày 15-2 (16 tháng giêng), hàng ngàn người dân từ khắp nơi kéo về các chùa nổi tiếng ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam để xin lộc, xin xăm. Đến cuối chiều, vẫn còn rất đông người “rồng rắn” xếp hàng chờ vào chùa

 Hàng ngàn người xếp hàng chờ đến lượt mình vào xin lộc tại chùa Ông

 Hàng ngàn người xếp hàng chờ đến lượt mình vào xin lộc tại chùa Ông

Theo lệ, cứ đến ngày 16 tháng giêng, người dân lại tìm về chùa Ông, chùa Phúc Kiến ở TP Hội An để thắp hương cầu may mắn trong năm mới. Nhiều người cho biết họ đã đến từ 3 giờ sáng nhưng phải đợi đến trưa mới vào được chùa để xin lộc.

Hội An: Rồng rắn xếp hàng xin lộc, xin xăm

Điểm thu hút đông người dân và du khách khắp nơi về lễ chùa nhất trong ngày này ở Hội An vẫn là chùa Ông. Từng hàng người đứng đợi giữa nắng để đợi đến lượt mình vào chùa thắp hương xin lộc.

Gần đó, tại chùa Phúc Kiến, cũng có rất đông người dân và du khách xin xăm. Chùa này là điểm di tích nằm trong tuyến điểm tham quan của phố cổ, nên để tạo điều kiện cho người đi lễ chùa, điểm này bán vé tham quan giá 20.000 đồng/vé.

 Chùa Phúc Kiến cũng rất đông người rồng rắn vào xin xăm

 Chùa Phúc Kiến cũng rất đông người rồng rắn vào xin xăm

Để đảm bảo trật tự, khu vực xung quanh chùa được chắn hàng rào ngăn lối riêng cho người xếp hàng đi lễ không ảnh hưởng đến giao thông chung trong khu vực phố cổ. Tất cả các loại xe có động cơ đều cấm lưu thông qua khu vực này. Cách quãng 50 mét đều có công an, nhân viên an ninh chốt chặn không để xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy nhau.

Nhiều người xả rác gây phản cảm

Nhiều người xả rác gây phản cảm

Tuy nhiên, trong lúc đứng đợi xin lộc ở chùa Ông, nhiều người mang cả thức ăn, nước uống dùng tại chỗ rồi vô tư xả rác khiến cả tuyến đường ngập rác hết sức phản cảm.

Đến 16 giờ chiều, vẫn còn rất đông người “rồng rắn” xếp hàng đứng chờ đến lượt vào chùa để xin lộc.

 

Tin-ảnh: Tr.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI