Hơn 1 triệu m3 bùn đổ đi đâu?

Tin mới

10/06/2008 01:05

Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đang được đơn vị thi công gói thầu số 10 là Công ty CSCEC (Trung Quốc) tiến hành nạo vét để thông lòng kênh. Khối lượng nạo vét lần này khoảng 1,028 triệu m3 bùn. Phóng viên Báo NLĐ đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Văn Nhơn, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án vệ sinh môi trường TP lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè, về việc xử lý khối lượng bùn khổng lồ này

- Phóng viên: Công việc nạo vét sẽ được tiến hành như thế nào, thưa ông?

- Ông Đặng Văn Nhơn: Việc nạo vét dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè sẽ được chia làm bốn đoạn với bốn mốc thời gian khác nhau. Cụ thể, đoạn từ sông Sài Gòn đến cầu Thị Nghè sẽ được nạo vét từ ngày 8-1-2009 đến 20-6-2009; đoạn từ cầu Thị Nghè đến cầu Trần Khánh Dư được nạo vét từ ngày 26-5-2008 đến 9-6-2009; đoạn từ cầu Trần Khánh Dư đến cầu Lê Văn Sỹ sẽ được nạo vét từ ngày 15-4-2008 đến 18-8-2009; đoạn còn lại được nạo vét từ ngày 2-5-2008 đến 11-11-2009.

- Việc nạo vét ở độ sâu bao nhiêu và toàn bộ số bùn sẽ đổ đi đâu?

- Độ sâu của việc nạo vét sẽ biến thiên tùy theo lòng kênh. Chiều sâu trung bình nạo vét ở thượng nguồn là 2 m, trung nguồn là 2,5 m, hạ nguồn là 3,6 m. Toàn bộ lượng bùn nạo vét (khoảng 1,028 triệu m3 ) được đem đổ ba nơi: bãi Tam Thôn Hiệp, An Thới Đông (huyện Cần Giờ) và bãi rác Đa Phước (huyện Bình Chánh). Cụ thể, đoạn từ hạ nguồn đến cầu Lê Văn Sỹ, do vướng một số cây cầu nên bùn sẽ được vận chuyển bằng xe tải đến bãi đổ bùn ở gần sông Sài Gòn (thuộc phường 22, quận Bình Thạnh) chờ cho ráo nước rồi mới vận chuyển đến Cần Giờ bằng sà lan lớn. Còn đoạn từ cầu Lê Văn Sỹ đến cầu Điện Biên Phủ và đoạn từ cầu Điện Biên Phủ đến sông Sài Gòn, bùn sẽ được vận chuyển bằng sà lan loại lớn đến đổ trực tiếp tại nơi quy định.

- Ban Quản lý dự án có những biện pháp gì để hạn chế sẽ ảnh hưởng đến đời sống người dân quanh dòng kênh?

- Chúng tôi sẽ không tiến hành nạo vét vào ban đêm để tránh tối đa tiếng ồn và mùi hôi tại những vùng ô nhiễm. Đồng thời, bảo đảm tối đa mỹ quan đô thị bằng việc hốt ngay khối lượng bùn bị rơi vãi trong quá trình nạo vét và di chuyển. Nhà thầu cũng sẽ có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với những tài xế chạy ẩu và có hành vi đổ bùn không đúng nơi quy định.

Ánh Nguyệt thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI