“Hơn 30 năm rồi tôi mới được làm sinh nhật!”

Tin mới

16/03/2014 18:58

(NLĐO) – Một người đàn ông vô gia cư ngoài 30 tuổi đã thốt lên như vậy khi thấy số bạn trẻ thiện nguyện tổ chức sinh nhật cho mình.

Sáng 16-3, hàng chục bạn trẻ thích làm từ thiện ở Bình Dương đã tổ chức tiệc sinh nhật cho những người vô gia cư sinh vào tháng 3 hiện đang được cưu mang tại Trung tâm bảo trợ xã hội chi nhánh 3 Bình Dương (đóng tại xã Hòa Lợi, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

1 trong 5 người vô gia cư được tổ chức sinh nhật lần này đã nói với phóng viên: “Hơn 30 năm rồi tôi mới được làm sinh nhật lần đầu tiên. Tôi chưa bao giờ biết thổi nến sinh nhật”.

Những người vô gia gia cư (bên phải) được các bạn trẻ thiện nguyện mừng sinh nhật

 

Những người vô gia gia cư (bên phải) được các bạn trẻ thiện nguyện mừng sinh nhật

 

Kiều Oanh một trong những giọng ca truyền cảm nhất của nhóm Đại Gia Đình Chân Như 

Kiều Oanh  giọng ca truyền cảm nhất của nhóm Đại Gia Đình Chân Như 

Anh Ngô Văn Kháng, người chỉ huy nhóm bạn trẻ trên cho biết nhóm mình có tên là Đại Gia Đình Chân Như Bình Dương. Nhóm quy tụ tất cả các bạn trẻ ở mọi ngành nghề thích làm từ thiện và yêu giáo lý đạo Phật. Hầu hết các bạn trẻ biết và kết nối với nhau thông qua mạng xã hội Facebook.

Anh Kháng cho biết ngoài tổ chức sinh nhật đợt này nhóm còn tặng tiền, nhu yếu phẩm cho hàng trăm người già, người tâm thần, trẻ em cơ nhở đang được cưu mang tại trung tâm. “Chúng tôi thường xuyên tổ chức đi nhặt đinh, phát xăng miễn phí cho người lỡ đường, lấp những ổ gà trên đường… Chúng tôi kêu gọi bạn trẻ quan tâm hơn đến những người yếu thế quanh mình” – anh Kháng nói.

Tin - ảnh: Như Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI