Hủy tất cả các chuyến tàu từ Hà Nội vào Nam

Tin mới

01/10/2013 19:54

(NLĐO)- Toàn bộ các chuyến tàu hỏa xuất phát từ Hà Nội vào các tỉnh, TP phía Nam trong tối 1-10 đều bị hủy do tình trạng ngập lụt từ ảnh hưởng của bão số 10. Hiện chưa thể xác định thời điểm tàu Bắc - Nam tiếp tục chạy từ ga Hà Nội.

“Huỷ toàn bộ các chuyến tàu xuất phát từ Hà Nội vào các tỉnh, TP phía Nam trong tối ngày 1-10” - ông Vũ Đình Rậu, Trưởng ga Hà Nội, cho biết chiều tối ngày 1-10.

Theo ông Rậu, nguyên nhân huỷ các chuyến tàu chạy đêm nay là do bão số 10 đã gây ngập nặng nhiều nơi khiến giao thông nhiều chỗ trên tuyến đường sắt Thống Nhất bị ách tắc không thể hoạt động, đặc biệt là điểm ngập nặng ở thị xã Hoàng Mai (tỉnh Nghệ An).

“Trong tối nay, sẽ có ít nhất 3 chuyến tàu Thống Nhất và 1 chuyến tàu đi Nghệ An phải hủy chạy. Cụ thể, sẽ huỷ chuyến tàu SE1 vào lúc 19 giờ, SE19 lúc 19 giờ 30 SE3 lúc 23 giờ và tàu NA1 lúc 21 giờ 30” - ông Rậu cho biết.

Theo ông Rậu, nếu hành khách nào không có nhu cầu đổi chuyến để đi sau khi tàu có thể chạy, ga Hà Nội sẽ hoàn lại 100% số tiền cho tất cả hành khách đã mua vé. Hành khách có thể đến các cửa bán vé của nhà ga để được trả vé.

Ông Rậu cũng cho biết, hiện chưa thể khẳng định ngày mai (2-10), các chuyến tàu từ ga Hà Nội có thể xuất phát đi vào Nam được hay không. “Điều này phụ thuộc vào tình hình khắc phục các sự cố và tình hình thời tiết” - ông Rậu nói.
 
V. Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI