Khám bệnh, trao quà cho dân vùng lũ

Tin mới

21/12/2013 22:18

Chỉ trong buổi chiều, đoàn đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, trao quà cho 550 hộ nghèo và phát gần 400 phần quà cho học sinh nghèo, học sinh khuyết tật ở Bình Định

Ngày 21-12, đoàn cứu trợ của Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh phối hợp với 2 nhóm từ thiện Sharing và Phước Hạnh (TP HCM) đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, trao quà cho các hộ dân và học sinh nghèo, khuyết tật của tỉnh Bình Định. Đây là địa phương bị thiệt hại khá nặng về người và tài sản trong đợt lũ lụt giữa tháng 11-2013.

Các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh khám bệnh cho dân vùng lũ tỉnh Bình Định ngày 21-12
Các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh khám bệnh cho dân vùng lũ tỉnh Bình Định ngày 21-12

7 giờ 30 phút, sau khi xuống sân bay Phù Cát, đoàn gồm 14 người nhanh chóng lên xe đến xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn khám bệnh, cấp thuốc và trao quà. Tuy nhiên, do xe chở thuốc và hàng cứu trợ bị hỏng dọc đường nên kế hoạch thay đổi. Đến 14 giờ, khi xe chở hàng đến nơi, đoàn bắt đầu khám bệnh, phát quà cho người dân xã Tây Giang, huyện Tây Sơn.

Dù trễ một buổi so với dự kiến nhưng với sự nhiệt tình, khẩn trương nên ngay trong chiều 21-12, đoàn đã khám bệnh, cấp thuốc, trao quà cho 550 hộ nghèo; phát gần 400 phần quà gồm dụng cụ học tập, bánh kẹo cho học sinh nghèo, học sinh khuyết tật của 2 xã Tây Thuận, Tây Giang.

Cầm gói thuốc trên tay, cụ Trần Hữu Trực (85 tuổi, ngụ thôn Thượng Giang 1, xã Tây Giang) cảm động: “Đợt lũ lụt vừa qua, gia đình tôi thiệt hại khá nhiều về tài sản. Trong nhà không còn tiền để tôi đi khám bệnh. Việc đoàn cứu trợ đến khám bệnh, cấp thuốc và trao quà cho chúng tôi trong những ngày này là rất kịp thời”.

Theo bác sĩ Nguyệt Thị Minh Nguyệt, Phó Khoa Nội Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh, phần lớn người dân ở 2 xã Tây Giang và Tây Thuận đến khám đều bị các bệnh về huyết áp, da, tiêu hóa… Nếu không được khám và điều trị kịp thời, bệnh của họ sẽ ngày càng nặng, có nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng.

Trong ngày 22-12, đoàn sẽ tiếp tục các hoạt động khám bệnh, cấp thuốc, trao quà cho 200 hộ có người khuyết tật; trao 360 phần quà cho hộ nghèo và khoảng 1.200 suất quà cho học sinh nghèo, học sinh khuyết tật ở 2 xã Phước Thuận, Phước Sơn , huyện Tuy Phước.

Thuốc, quà trị giá 630 triệu đồng

Bác sĩ Huỳnh Thị Nga, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh, cho biết: “Trong đợt cứu trợ này, chúng tôi sẽ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 750 hộ dân; tặng túi thuốc gia đình và trao quà cho gần 1.100 hộ nghèo; phát 1.600 phần quà cho học sinh nghèo, học sinh khuyết tật vùng lũ tỉnh Bình Định. Tổng số thuốc và quà trao trị giá khoảng 630 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động cứu trợ thường xuyên của bệnh viện chúng tôi đối với những địa phương bị thiên tai, dịch bệnh”.

 

Bài và ảnh: Anh Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI