Khánh Hòa: Khởi công đường băng gần 2.000 tỉ đồng

Tin mới

15/03/2015 11:38

(NLĐO) - Với mức đầu tư gần 2.000 tỉ đồng, đường bay số 2 của Sân bay Cam Ranh được kỳ vọng đáp ứng nhu cầu đi lại của hàng triệu khách du lịch mỗi năm.

 

Sân bay Cam Ranh đang khai thác

Sân bay Cam Ranh đang khai thác

 

Sáng 15-3, UBND tỉnh Khánh Hoà tổ chức lễ động thổ đường băng số 2 Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Sân bay Cam Ranh). Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và nhiều lãnh đạo các Bộ, Ngành, UBND tỉnh Khánh Hoà đến dự.

Được biết, tổng mức đầu tư của dự án lên tới 1.936 tỉ đồng, thực hiện trong 36 tháng.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thực hiện nghi lễ khởi công
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thực hiện nghi lễ khởi công

Dự án do BQL làm chủ đầu tư; Công ty Thiết kế và tư vấn xây dựng Công trình hàng không (ADCC) thiết kế; có 4 đơn vị thi công gồm: Tổng Công ty xây dựng Công trình giao thông 4 (CTCP), Công ty cổ phần tập đoàn Phúc sơn, Công ty cổ phần xây lắp và cơ khí Phương Nam; Tổng Công ty 319 (Bộ Quốc phòng). Đơn vị tư vấn giám sát là: Công ty CP tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng (CONINCO).

 

Hệ thống máy móc của các đơn vị thi công sẵn sàng
Hệ thống máy móc của các đơn vị thi công sẵn sàng

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Đức Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà cho biết hiện nay lượng hành khách thông qua Cảng ngày càng tăng, trở thành sân bay đứng thứ tư toàn quốc tính theo lượng hành khách thông qua kể từ năm 2008.

“Khai thác máy bay tại sân bay Cam Ranh hiện thường xuyên quá tải 125% ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ khai thác của đường bay số 1” - ông Vinh nói.

Ông Huỳnh Kỳ Trầm, Giám đốc Ban quản lý các công trình trọng điểm thuộc UBND tỉnh Khánh Hoà cũng nói quy mô của Cảng số 2 đạt tiêu chuẩn Cảng hàng không cấp 4E, có quy mô và sức chịu tải đáp ứng khai thác an toàn, hiệu quả các loại máy bay A320, A321, B737, A350-900, B767, E787, B747F, các loại Boing 777… Như vậy, sân bay Cam Ranh trong tương lai đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân trong nước.

Có vị trí địa lý thuận lợi, cũng như lợi thế về tài nguyên biển, bờ biển có bãi tắm đẹp, cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, di tích lịch sử, văn hoá phong phú… tạo cho TP Nhà Trang và Khánh Hoà có lợi thế phát triển về du lịch. Đây trở thành một trong những nơi lý tưởng nhất Việt Nam để du lịch nghỉ dưỡng cũng như sinh sống. Những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng bình quân trên 20% lượng khách du lịch đến. Trong đó khách quốc tế tăng 30%. Trong năm 2014  thu hút 14,5 triệu lượt khách tham quan, lượng khách lưu trú là 3,6 triệu người, tăng 18,6%.

 

Khu vực chuẩn bị thi công
Khu vực chuẩn bị thi công

 

Tin-ảnh: Nguyễn Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI