Khánh Hòa: Lũ dâng, sà lan mắc kẹt dưới gầm cầu

Tin mới

07/11/2013 13:00

(NLĐO) - Sáng 7-11, đại tá Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo các lực lượng chức năng giải cứu 6 sà lan và 2 ghe bị mắc kẹt ở cầu Thành, thị trấn Diên Khánh, Khánh Hòa.


Theo ông Lương Văn Sáu, Phó Cchủ tịch UBND huyện Diên Khánh, những chiếc sà lan này của Công ty Trần Bình, sử dụng để hút cát trên sông Cái và được neo đậu ở địa phận xã Diên Lâm, cách cầu Thành khoảng 10 km về phía thượng nguồn.

Theo người dân gần đó cho biết khoảng 3 giờ ngày 7-11, khi nước sông dâng nhanh, số sà lan này đã mắc kẹt lại đây. Khoảng 6 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng mới có mặt để xử lý.


Các cơ quan chức năng đang giải cứu sà lan bị kẹt dưới gầm cầu

Đến 11 giờ, đã có 2 sà lan và 2 thuyền đã được lực lượng chức năng đưa qua bên kia cầu và đang neo lại. 

Theo Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh Khánh Hòa, tính đến 7 giờ ngày 7-11, áp thấp nhiệt đới khiến nước sông lên nhanh, cầu gỗ Phú Kiểng, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang đã bị trôi 25 nhịp với chiều dài 87,5 m. Mưa to đã khiến 10 ha lúa mới gieo bị ngập úng, huyện miền núi Khánh Sơn có 1 căn nhà bị tốc mái và 1 trụ điện bị ngã đổ.

Hiện nay, lũ trên sông ở Khánh Hòa đang lên rất nhanh. Mực nước lúc 8 giờ,  ngày 7-11 trên sông Dinh tại trạm Ninh Hòa là 4,84 m, trên mức báo động 2 là 0,04 m. Trên sông Cái tại trạm Đồng Trăng là 10,1 m, trên mức báo động 2 là 0,6 m. Dự báo trong ngày và đêm 7-11, mực nước lũ trên các sông ở Khánh Hòa tiếp tục lên nhanh và có khả năng đạt mức báo động 3.

Một số hồ mực nước trên địa bàn tỉnh đã gần đạt mực nước dâng bình thường. Để đảm bảo an toàn cho hồ chứa, một số hồ đã xả tràn, như: Suối Dầu xả tràn với lưu lượng 40m/giây; Láng Nhớt 3,85m/giây; Cam Ranh 4,28m/giây.

Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố triển khai các phương án phòng, chống lũ theo cấp báo động lũ. Kiểm tra, rà soát các khu dân cư ở ven vùng thấp trũng, sông suối; vùng có nguy cơ sạt lở… để chủ động sơ tán dân. Chuẩn bị lương thực, nhu yếu phẩm sẵn sàng ứng phó với mưa, lũ lớn có thể xảy ra.  Các hồ chứa thực hiện nghiêm túc vận hành điều tiết lũ; xả lũ vào ban ngày, hạn chế xả lũ vào chiều tối để người dân chủ động phòng tránh. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.
Tin-ảnh: K.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI