Tin mới

31/12/2012 21:43

Ba công trình giao thông mang đậm dấu ấn trong năm 2012 của TP Đà Nẵng là cầu Rồng, cầu Nguyễn Văn Trỗi - Trần Thị Lý và cầu Nguyễn Tri Phương.

Công trình cầu Rồng được khởi công từ tháng 7-2009 và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 3-2013. Ông Lê Văn Trung, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng, cho biết để hoàn thành 3  cầu này phải quy tụ hơn 1.000 công nhân làm việc luân phiên cả ngày lẫn đêm để kịp tiến độ.

Cầu Rồng khi đưa vào sử dụng sẽ mang lại sự phát triển về du lịch cho TP Đà Nẵng
“Cầu Rồng sau khi hoàn thành với mặt cắt ngang rộng, cùng 5 vòm đơn sẽ tạo nên sự hùng vĩ, nét độc đáo hiếm có” - ông Phạm Trường Sơn, Giám đốc Ban Quản lý dự án cầu Rồng, nói. Còn cầu Nguyễn Văn Trỗi - Trần Thị Lý được thiết kế là cầu dây văng một trụ tháp, tổng chiều dài 731 m gồm 12 nhịp, bề rộng mặt cầu 34,5 m gồm 6 làn xe cơ giới và đường dành cho người đi bộ rộng 2 x 3,5 m được khởi công từ tháng 4 - 2010 và dự kiến hoàn thành vào tháng 4 - 2013.
Kinh phí xây dựng cầu Rồng và cầu Nguyễn Văn Trỗi - Trần Thị Lý khoảng 3.400 tỉ đồng. Cầu Nguyễn Tri Phương được khởi công từ tháng 5-2011 và hợp long vào tháng 8-2012. “Cây cầu này có mục đích mở rộng TP về phía Nam” - ông Trung cho biết.
Ngoài mục đích giảm thiểu ách tắc giao thông vào những giờ cao điểm, 3 công trình trên sẽ mang lại cho du lịch Đà Nẵng những khởi sắc mới. Ông Lê Văn Trung cho biết công trình cầu Rồng nối nhịp du lịch của Đà Nẵng trên một trục đường thẳng, đẹp và hiện đại. Từ sân bay Đà Nẵng, du khách có thể đi trên đường Nguyễn Văn Linh qua cầu Rồng rồi đến đại lộ Võ Văn Kiệt để hướng ra bãi biển đẹp của TP.
Thiết kế hình dáng rồng trên cầu Rồng thể hiện khát vọng từ xa xưa của người Việt là con rồng cháu tiên, vươn ra biển lớn. “Sau khi hoàn thiện, cầu Rồng sẽ được thiết kế vừa phun nước vừa phun lửa. TP Đà Nẵng đang thiếu những nét đặc sắc vào ban đêm. Chính vì thế, hình tượng rồng phun nước và lửa sẽ mang lại ấn tượng của một TP về ban đêm cho người dân và du khách thưởng ngoạn” - ông Sơn nói.
Bài và ảnh: Bích Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI