Khoảng 100 trường hợp bị từ chối lên tàu do vé không hợp lệ

Tin mới

08/02/2015 22:51

Hôm nay, Bến xe Miền Đông phục vụ Tết

Sáng 8-2, ngày đầu tiên ga Sài Gòn phục vụ khách về quê ăn Tết. Theo quy định của ngành đường sắt, từ thời điểm này, nếu vé và CMND không hợp lệ, hành khách không được lên tàu.

 

Nhân viên ga Sài Gòn soát vé và CMND của hành khách
Nhân viên ga Sài Gòn soát vé và CMND của hành khách

 

Ghi nhận của chúng tôi sáng cùng ngày cho thấy nhiều hành khách bị từ chối đi tàu vì vé và CMND không khớp nhau do mua vé qua cò. Chị H., một hành khách lỡ mua vé chợ đen đi Quảng Ngãi, bực tức cho biết “lúc mua, cò vé cam đoan sẽ được lên tàu. Nếu không được, gọi điện thoại cho bà ta đến giải quyết nhưng giờ chẳng thấy ai nghe máy”. Vì vậy, chị buộc phải mua ghế phụ của chuyến tàu sau.

Theo ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn, cứ 1 đoàn tàu thì có vài trường hợp vé và CMND không khớp nhau. Trong ngày 8-2, ga Sài Gòn chạy 17 đoàn tàu và có khoảng 100 trường hợp bị từ chối lên tàu vì lý do này.

Theo ông Văn, khách có vé không hợp lệ sẽ bị từ chối lên tàu và nhà ga chỉ giải quyết cho những trường hợp là người thân trong gia đình đổi vé cho nhau.

l Hôm nay (9-2, tức 21 tháng chạp), Bến xe Miền Đông bắt đầu phục vụ khách đi lại dịp Tết Nguyên đán 2015. Thời gian phục vụ trong 20 ngày trước và sau Tết.

Theo đó, các tuyến từ Huế trở ra Bắc sẽ phụ thu 60% và phụ thu đến hết ngày 18-2 (30 Tết); riêng các tuyến từ Phú Yên ra Quảng Nam, Đà Nẵng và các tuyến thuộc tỉnh Gia Lai, Kon Tum phụ thu 60% trễ hơn một ngày, tức từ 10-2; các tuyến thuộc tỉnh Bình Thuận, Bình Phước phụ thu 60% từ 12-2.

Để bảo đảm đủ phương tiện phục vụ khách, Bến xe Miền Đông sẽ không giải quyết cho các xe đi hợp đồng trong đợt cao điểm này.  

Tin-ảnh: Th. Hồng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI