Vụ cháy chợ Ba Đồn (Quảng Bình)

Khóc ròng trên đống nợ

Tin mới

03/01/2015 22:39

Sau vụ hỏa hoạn, 24 gian hàng tại chợ đầu mối Ba Đồn (Quảng Bình) đã biến thành tro. Hàng chục tiểu thương khóc ròng vì nợ nần chồng chất

Ngày 3-1, chợ Ba Đồn (thuộc phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) tan hoang sau vụ cháy vào rạng sáng 2-1. Hàng chục sạp hàng bán chào Tết mới ngày nào bây giờ đã hóa thành một đống tro tàn.

Ông Nguyễn Thành Sinh (SN 1957, chủ ki-ốt số 4 chuyên bán các loại sơn, vật liệu xây dựng và phụ tùng ô tô) bị thiệt hại nặng nhất. Đến giờ, ông Sinh vẫn bàng hoàng, chưa tin vào mắt mình khi đến dọn dẹp hiện trường.

“Tôi mới nhập cả mớ hàng trị giá hàng tỉ đồng từ Đà Nẵng, Hà Nội và TP HCM để về bán Tết. Vừa thanh toán tiền cho chủ hàng hôm trước, chưa kịp bán cho người nào thì hôm sau đã thành ra thế này…” - ông Sinh bần thần. Ước tính, vụ cháy này khiến gia đình ông mất 4 tỉ đồng.

 

Cảnh tan hoang sau vụ cháy tại chợ đầu mối Ba Đồn
Cảnh tan hoang sau vụ cháy tại chợ đầu mối Ba Đồn

 

Ông Nguyễn Thành Sinh bị thiệt hại nặng nhất sau vụ cháy
Ông Nguyễn Thành Sinh bị thiệt hại nặng nhất sau vụ cháy

 

Vừa bới đống tro tàn vừa tìm sổ nợ, ông Trương Văn Bình (SN 1956, chủ ki-ốt số 1) thẫn thờ kể: “Khi biết tin cháy, tôi đã lao đến dập lửa nhưng do lửa lan nhanh quá nên không làm gì được, đành bất lực nhìn gia sản của mình ra tro. Cả cuốn sổ ghi nợ cũng bị mất nên không biết gặp ai để trả, gặp ai để đòi. Giờ trắng tay rồi, sắp tới không biết ra sao…”.

Trước khi vừa đóng quầy hàng để về nhà nghỉ, gia đình ông Bình đã bỏ lại ở quầy gần 150 triệu đồng. Khi phát hiện lửa đã đến quầy hàng của mình, ông Bình không thể ứng cứu vì số hàng mà cả gia đình ông bán chủ yếu là những vật dụng dễ cháy nổ như dầu, gas, lưới điện… Giờ toàn bộ số hàng bị cháy rụi khiến ông thiệt hại gần 2 tỉ đồng.

Cùng cảnh tương tự như hộ ông Bình, ông Sinh, quầy hàng của chị Trần Thị Thu (SN 1983, chủ ki-ốt số 23) là một trong những điểm cháy đầu tiên. Sau khi lực lượng PCCC khống chế được ngọn lửa, toàn bộ số hàng đã bị thiêu rụi. Từ hôm 2-1 tới chiều 3-1, mọi người đã tới giúp chị dọn dẹp. Quầy hàng đã bán gần 7 năm nay, vay ngân hàng đầu tư tiền tỉ vào đó giờ cháy hết, gia đình chị Thu không biết lấy gì mà trả nợ.

Tại hiện trường, toàn bộ 24 gian hàng của 18 hộ kinh doanh ở phía Tây chợ Ba Đồn đã bị thiêu rụi. Hộ có gian hàng bị cháy thiệt hại ước tính thấp nhất cũng hơn 1 tỉ đồng, cao nhất đến 4 tỉ đồng.

Ông Trần Văn Lợi, Trưởng Ban Quản lý các công trình công cộng thị xã Ba Đồn, cho biết các lực lượng chức năng đang khẩn trương khắc phục sự cố sau vụ cháy nhằm giúp tiểu thương quay lại chợ để buôn bán sớm nhất có thể.

 

Long An: Điều 15 xe cứu hỏa chữa cháy ở KCN Tân Đức

Chiều 3-1, Công an tỉnh Long An vẫn đang khám nghiệm hiện trường vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH Công nghệ hạt nhựa Plastic Pao Yeng (KCN Tân Đức, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), chuyên sản xuất dụng cụ lau sàn nhà.

Khoảng 10 giờ cùng ngày, tại công ty này phát ra tiếng nổ, sau đó bốc cháy nên hàng trăm công nhân thoát ra ngoài. Đội phòng cháy KCN cùng công an huyện đã chủ động chữa cháy nhưng đám cháy quá lớn nên Công an tỉnh Long An đã huy động 15 xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC và yêu cầu Cảnh sát PCCC TP HCM hỗ trợ mới khống chế được ngọn lửa.

M.Sơn

 

Bài và ảnh: Hoàng Phúc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI