Không lo thiếu xe, điện, nước

Tin mới

30/01/2011 22:34

Lực lượng CSGT được tăng cường, các ngành GTVT, cấp nước, điện cũng đã lên kế hoạch chu đáo để phục vụ người dân vui đón Tết

Đến hết đêm giao thừa vẫn còn 2 xe lớn đưa hết những hành khách cuối cùng về quê ăn Tết. Tàu, phà tăng chuyến, xe buýt chạy ngày đêm để phục vụ khách đi đến các điểm vui chơi, giải trí. Công suất phát điện, nước đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, bảo đảm không thiếu điện, nước để người dân vui Tết.

 
Điện, nước “chạy” hết công suất
 
Theo Phòng CSGT Đường bộ - Công an TPHCM, những ngày cuối và đầu năm mới, do người dân tập trung đến các điểm vui chơi, mua sắm, trung tâm TP, dẫn đến tình trạng ùn ứ, ách tắc giao thông cục bộ.
 
Tuy nhiên, tình hình sẽ nhanh chóng được giải quyết bởi lực lượng CSGT TP và các quận, huyện cùng lực lượng TNXP tăng cường phối hợp điều tiết giao thông tại các tuyến đường trọng điểm, đặc biệt là các cửa ngõ ra vào TP và khu vực trung tâm.
 
Tại các tụ điểm vui chơi, giải trí, bắn pháo hoa, đường hoa... sẽ có lực lượng CSGT thay nhau trực 24/24 giờ nhằm bảo đảm đường sá thông thoáng, an toàn cho người dân chơi lễ.
 
Trong dịp Tết, công tác phòng chống đua xe và xử lý các lỗi vi phạm giao thông sẽ được tăng cường xử lý, như chạy ngược chiều, lưu thông không đúng phần đường,  phóng nhanh, vượt ẩu, uống rượu, bia khi tham gia giao thông...
 
Không chỉ bảo đảm đường sá thông thoáng, điện, nước cũng được bảo đảm để người dân vui Tết. Theo Tổng Công ty Điện lực TPHCM, dự kiến trong dịp Tết, phụ tải điện trên địa bàn TP chỉ bằng khoảng 60%  - 70% so với ngày thường nên không xảy ra tình trạng thiếu điện.
 
 
1.000 chuyến xe buýt sẽ được tăng cường trong dịp Tết để đưa người dân đến các khu vui chơi giải trí. Ảnh: Tấn Thạnh


Tất cả hệ thống lưới điện trung, hạ thế và trạm điện đã được công nhân kiểm tra, bảo trì. Ngoài ra, sẽ có người túc trực 24/24 giờ bên đường dây nóng để giải quyết kịp thời các sự cố mất điện, không để người dân mất điện quá 2 giờ/ngày.
 
Đại diện Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) cũng cho biết các nhà máy nước Thủ Đức, Tân Hiệp, Xí nghiệp Cấp nước Trung An, Công ty TNHH một thành viên Nước ngầm Sài Gòn, Xí nghiệp Truyền dẫn nước sạch và các công ty cấp nước thành viên phải bảo đảm công suất phát nước liên tục, ổn định, chất lượng, phục vụ người dân trong những ngày Tết.
 
Riêng các khu vực áp lực nước yếu như quận 7, huyện Nhà Bè sẽ được tăng áp cục bộ, tăng cường cấp nước bằng xe bồn, sà lan để người dân sử dụng.
 
Tăng xe, tàu phà đưa rước khách
 
Theo ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc Bến xe Miền Đông, bến xe đã yêu cầu tất cả các doanh nghiệp đưa hết xe vào phục vụ hết công suất, nếu còn khách đi thì thuê xe hợp đồng bên ngoài tiếp tục phục vụ.
 

Để đường sá TPHCM sạch đẹp trong những ngày Tết, Công ty TNHH Môi trường Đô thị TP đã có kế hoạch từ nay đến mùng 5 Tết, hơn 7.000 công nhân vệ sinh và 3.600 xe thu gom rác sẽ đồng loạt ra quân thu gom rác cả ngày lẫn đêm. Một số tuyến đường tại trung tâm TP sẽ được xịt rửa trước Tết để chào đón năm mới.

Bến xe cũng đã chuẩn bị 2 xe loại 45 chỗ hoạt động đến hết đêm giao thừa để đưa tất cả những hành khách về quê muộn, không để hành khách nào ở lại bến xe. Riêng Bến xe Miền Tây sẽ huy động hơn 2.400 lượt xe và hơn 100 xe buýt sẵn sàng phục vụ nếu thiếu xe.
 
Trung tâm Quản lý và Điều hành Vận tải Hành khách công cộng - Sở GTVT cho biết từ nay đến hết mùng 10 Tết, sẽ tăng cường 1.000 chuyến xe buýt hoạt động tại 9 tuyến trọng điểm từ trung tâm TP đến các điểm vui chơi, đồng thời điều chỉnh tăng giờ hoạt động đối với một số tuyến xe buýt có lượng khách tăng cao. Riêng tại các bến xe Miền Đông, Miền Tây, An Sương, trung tâm sẽ điều thêm 200 xe buýt đến phục vụ đưa rước khách, bảo đảm không để ùn ứ khách.
 
Công ty Quản lý Công trình Cầu phà TPHCM cũng sẽ đưa thêm một phà 200 tấn vào phục vụ tại bến phà Cát Lái (quận 2) trong dịp Tết để tăng số chuyến phà từ 160 chuyến lên 240 chuyến đôi/ngày và phục vụ 24/24 giờ.
 
Bến phà Thủ Thiêm vẫn duy trì 135 chuyến phà đôi/ngày và hoạt động từ 4 giờ đến 24 giờ. Bến phà Bình Khánh (huyện Nhà Bè và Cần giờ) sẽ tăng lên 1.225 chuyến (thay vì 832 chuyến) từ ngày 25 tháng chạp đến mùng 9 Tết.
 
Các hãng tàu cao tốc chạy tuyến TPHCM – Bà Rịa-Vũng Tàu cũng giảm thời gian dãn cách của tàu xuống còn 15-20 phút/chuyến thay vì 30 phút như trước đây.
THU HỒNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI