Không ngừng vun đắp quan hệ Việt Nam - Campuchia

Tin mới

24/09/2012 23:22

(NLĐ) - Ngày 24-9, tại buổi hội kiến với Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đang thăm chính thức cấp nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm diễn ra vào dịp hai nước đang tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2012 và kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước.

Chủ tịch nước khẳng định chính sách trước sau như một của Đảng, Nhà nước Việt Nam là luôn coi trọng và không ngừng vun đắp cho mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và bền vững lâu dài với Campuchia.

Quốc vương Norodom Sihamoni đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội; chúc nhân dân Việt Nam tiếp tục giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Quốc vương Norodom Sihamoni bày tỏ hài lòng về sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian qua; nhất trí tăng cường  quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Chiều cùng ngày, TTXVN cho biết Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Quốc vương Norodom Sihamoni. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhiệt liệt chào mừng Quốc vương và đoàn đại biểu Hoàng gia Campuchia. Chủ tịch Quốc hội khẳng định thành công của chuyến thăm Việt Nam lần này của Quốc vương và đoàn sẽ là mốc son mới và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp vì lợi ích của nhân dân hai nước.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni trong lễ tiếp. Ảnh: TTXVN
B.Diệp - B.T.C
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI