Kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9

Kiên định con đường Bác Hồ đã chọn

Tin mới

01/09/2016 21:45

Tư tưởng và sự nghiệp của Bác là tài sản vô giá, ngọn đuốc soi đường cho dân tộc ta vững bước đi tới tương lai

Nhân kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng TámQuốc khánh 2-9, sáng 1-9, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Trong niềm tự hào và xúc động thiêng liêng, lãnh đạo Đảng, nhà nước, MTTQ Việt Nam đã bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, Người đã cống hiến cả cuộc đời cho dân, cho nước. Tư tưởng và sự nghiệp của Người là tài sản vô giá, ngọn đuốc soi đường cho dân tộc ta vững bước đi tới tương lai.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí MinhẢnh: TTXVN
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí MinhẢnh: TTXVN

Cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh - Phủ Chủ tịch. Tổng Bí thư cho biết hằng năm, mỗi lần vào thăm Khu Di tích, thắp nén hương tưởng niệm Bác Hồ cũng là dịp để suy nghĩ, chiêm nghiệm và học Bác, tự kiểm điểm mình, rút kinh nghiệm trong công việc, đời sống.

Ngay sau khi Bác mất cách đây 47 năm, Đảng ta đã nêu khẩu hiệu: “Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Sau này, việc học tập, làm theo tấm gương của Bác ngày càng được bổ sung, phát triển, hoàn thiện. Tổng Bí thư chỉ rõ: Học Bác trước hết là học tư tưởng, tức là độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, kiên định con đường dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Cũng trong ngày 1-9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại Nhà 67 thuộc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chủ tịch nước chia sẻ mỗi lần đến thắp hương tại Nhà 67, thăm căn phòng nơi Bác ở những ngày cuối đời, ông lại thấy lòng mình trong sáng hơn, càng xúc động trước tấm gương đạo đức mẫu mực, đức tính “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” của Người, đã dành cả cuộc đời cống hiến, hy sinh vì đất nước, vì dân tộc.

Mỹ chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Bộ Ngoại Mỹ vừa ra tuyên bố của Ngoại trưởng John Kerry chúc mừng Quốc khánh Việt Nam: “Thay mặt Tổng thống Obama và nhân dân Mỹ, tôi rất vui mừng được chúc nhân dân Việt Nam ngập tràn niềm vui nhân ngày Quốc khánh 2-9”.

“Việt Nam có tiềm năng to lớn và tôi tin chắc rằng Việt Nam sẽ có tương lai tươi sáng nhờ sự cống hiến của giới trẻ, cộng đồng doanh nghiệp và một xã hội dân sự năng động. Chúng tôi mong đợi tiếp tục làm sâu sắc thêm quan hệ toàn diện và ngày càng mang tính chiến lược với Việt Nam nhằm thúc đẩy lợi ích chung trong việc xây dựng và duy trì một trật tự dựa trên luật pháp, không chỉ ở châu Á - Thái Bình Dương mà còn trên khắp thế giới” - Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh.

D.Ngọc

PHẠM HỒ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI