Ký cam kết 394 tỉ đồng giúp hộ nghèo biên giới

Tin mới

24/06/2014 23:00

Vinh danh “Doanh nghiệp Đổi mới - Sáng tạo”

Ngày 24-6, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tổ chức hội nghị triển khai chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới”. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự.

Qua khảo sát của các cơ quan chức năng, số lượng bò cần có để tặng cho các hộ nghèo ở khu vực biên giới phía Bắc là 34.000 con. Đánh giá cao sáng kiến hỗ trợ bò giống cho người nghèo, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị các bộ, ngành, doanh nghiệp (DN) phải tích cực ủng hộ chương trình, duy trì thường xuyên việc ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới phương thức sản xuất để tạo sự đổi thay bền vững, hiệu quả ở những vùng phên giậu quốc gia. Tại hội nghị, đại diện các bộ, ngành, DN, địa phương đã ký cam kết hành động, ủng hộ 394 tỉ đồng (tương đương 26.000 con bò) để giúp các hộ nghèo.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các doanh nhân được vinh danh “Doanh nghiệp Đổi mới - Sáng tạo” Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các doanh nhân được vinh danh “Doanh nghiệp Đổi mới - Sáng tạo” Ảnh: TTXVN

l Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp 75 doanh nhân được Bộ Khoa học và Công nghệ, Đài Tiếng nói Việt Nam vinh danh “DN Đổi mới - Sáng tạo”. Chủ tịch nước cho rằng thời điểm tự do hóa thương mại đang đến gần, nếu tiếp tục tình trạng năng suất lao động giảm, DN Việt Nam sẽ gặp khó trong hội nhập. Do đó, các DN phải tích cực đổi mới khoa học - công nghệ, nâng cao hiệu quả kinh doanh, góp phần đưa đất nước trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020. 

B.T.K
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI