Kỷ luật nhiều cán bộ

Tin mới

28/03/2014 23:00

Ngày 28-3, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã có thông báo về nội dung họp kỳ thứ 22 và 23. Theo thông báo, từ ngày 6 đến 10-1 và từ 19 đến 24-3, tại Hà Nội, UBKT Trung ương (khóa XI) đã họp kỳ thứ 22 và 23.

Tại các kỳ họp, UBKT Trung ương đã xem xét và kết luận nhiều nội dung. Trong đó, kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với:

Ban Cán sự đảng UBND TP Đà Nẵng và các phó bí thư Thành ủy, bí thư Ban Cán sự đảng, chủ tịch UBND TP nhiệm kỳ 1999-2004 và 2004-2011, nhận thấy bên cạnh những ưu điểm và kết quả đạt được, Ban Cán sự đảng UBND TP Đà Nẵng và các phó bí thư Thành ủy, bí thư Ban Cán sự đảng, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 1999-2004 và nhiệm kỳ 2004-2011 có một số khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện quy chế làm việc và trong lãnh đạo, chỉ đạo UBND TP thực hiện việc quản lý dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn. UBKT Trung ương đã báo cáo Bộ Chính trị xem xét, chỉ đạo.

Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Vĩnh Long nhiệm kỳ 2005-2010 và 2011-2015; nguyên phó bí thư Tỉnh ủy, bí thư Ban Cán sự đảng, chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long nhiệm kỳ 2005-2010; phó bí thư Tỉnh ủy, bí thư Ban Cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long nhiệm kỳ 2011-2015, nhận thấy: Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Vĩnh Long và hai cá nhân nêu trên có một số khuyết điểm, vi phạm cần phải kiểm điểm, xem xét trách nhiệm; UBKT Trung ương đang chỉ đạo thực hiện việc này theo đúng quy định.

Ngoài ra, UBKT Trung ương còn xem xét, quyết định và đề nghị thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và các đảng viên:

Ông Đỗ Tất Ngọc, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam giai đoạn 2004-2009 và ông Nguyễn Thế Bình - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Tổng Giám đốc, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam giai đoạn 2007-2011 - vì đã có những khuyết điểm, vi phạm: Thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý trong thực hiện nhiệm vụ được giao; vi phạm quy chế của HĐQT, vi phạm các quy định của Ngân hàng Nhà nước gây hậu quả lớn. UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đỗ Tất Ngọc và ông Nguyễn Thế Bình.

Ông Nguyễn Trung Thứ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy viên UBKT Tỉnh ủy An Giang - đã để nhiều cán bộ, đảng viên, cấp ủy viên của TP Long Xuyên và con trai vi phạm pháp luật trong việc xây dựng các khu dân cư trái phép; cá nhân và gia đình tham gia mua nhiều lô đất tại các khu dân cư nhằm trục lợi; thiếu thành khẩn, chưa tự giác nhận khuyết điểm… UBKT Trung ương đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Trung Thứ.

Ông Nguyễn Công - nguyên ủy viên Ban Cán sự đảng Ngân hàng Nhà nước tỉnh, nguyên bí thư chi bộ, nguyên giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển tỉnh Phú Yên - đã thiếu tinh thần trách nhiệm, vi phạm trong chỉ đạo điều hành, dẫn đến phát sinh nợ xấu có khả năng mất vốn với số lượng lớn, gây ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển tỉnh Phú Yên và hoạt động chung của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Công.

Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Lương thực miền Bắc đã có khuyết điểm, vi phạm như: Thiếu kiểm tra, giám sát trong lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác tổ chức, cán bộ; thực hiện các dự án đầu tư; thực hiện sản xuất, kinh doanh và quản lý tài chính, tài sản nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật. UBKT Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Lương thực miền Bắc nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Ông Trần Bá Hoàn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Lương thực miền Bắc - đã vi phạm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số quy định về công tác cán bộ, quản lý tài chính, tài sản và đầu tư xây dựng. UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Trần Bá Hoàn.

Đối với ông Đặng Phương Bắc - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình - UBKT Trung ương nhận thấy đã thực hiện không nghiêm túc quy chế làm việc; để Đảng ủy và một số chi bộ trực thuộc chấp hành không nghiêm chế độ sinh hoạt đảng; 3 lần đi nước ngoài và tổ chức cho cán bộ, lãnh đạo sở đi nước ngoài khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đặng Phương Bắc.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI