Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm và chúc Tết tại các địa phương

Tin mới

26/01/2011 00:16

Gần 700 kiều bào dự họp mặt mừng Tết cổ truyền

Ngày 25-1, nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến thăm một số địa phương, đơn vị, nhà trí thức nhân dịp Xuân Tân Mão 2011.

 
Về thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ, ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ đã nỗ lực phấn đấu, xây dựng TP ngày càng văn minh, hiện đại; thông tin nhanh với cán bộ chủ chốt của TP Cần Thơ về thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI... Trước đó, ông Trương Tấn Sang đã đến thăm cảng Cái Cui và chúc Tết Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.
 
Tại Hà Nội, ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đã đến thăm và chúc Tết các trí thức tiêu biểu, gồm GS-TS Đào Tiến Khoa - chuyên ngành vật lý hạt nhân, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu cơ bản và tính toán thuộc Viện Khoa học Kỹ thuật hạt nhân; nhà báo lão thành Đỗ Phượng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Giám đốc TTXVN.
 
Ông Tô Huy Rứa đánh giá cao những đóng góp của GS-TS Đào Tiến Khoa đối với sự nghiệp khoa học và công nghệ của đất nước; những đóng góp của nhà báo Đỗ Phượng đối với nền báo chí cách mạng VN, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
 
Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, cũng đã đến thăm, tặng quà cho các cháu và cựu chiến binh bị nhiễm chất độc da cam/dioxin tại Làng Hữu nghị (Hà Nội) thuộc Hội Cựu chiến binh VN; thăm, tặng quà và chúc Tết Trung ương Hội Cựu chiến binh VN.
 
Chúc Tết gia đình GS Hoàng Xuân Sính (phố Đào Tấn, quận Đống Đa - Hà Nội), Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ tình cảm kính trọng trước những đóng góp quan trọng của nhà khoa học này với ngành giáo dục và đất nước; đồng thời gửi gắm GS Sính cùng các nhà khoa học, nhân sĩ trí thức tiếp tục đóng góp cho công cuộc phát triển mới của thủ đô và đất nước.
 
. Khoảng 700 kiều bào từ 23 nước, vùng lãnh thổ hiện đang sinh sống, làm việc ở TPHCM hoặc về thăm quê hương trong dịp Tết đã họp mặt mừng Xuân Tân Mão 2011 vào tối 25-1 tại Hội trường Thành ủy TPHCM. Chương trình do Thành ủy, UBND TPHCM tổ chức.
 
Các kiều bào phấn khởi khi xem hình ảnh về những thành tựu mà TPHCM đạt được trong năm 2010; được lãnh đạo TPHCM chúc Tết, thưởng thức các tiết mục văn nghệ mừng Xuân và dự buổi tiệc tối với những món ăn mang hương vị quê nhà. Dịp này, UBND TPHCM đã tặng bằng khen cho 5 tập thể và 25 cá nhân, trong đó có 18 kiều bào, đã có đóng góp tích cực vào sự phát triển của TP.
 
Trong năm 2010, số lượng kiều bào về VN qua các cửa khẩu khoảng 3,1 triệu lượt người, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2009. Trong đó, lượng kiều bào về TPHCM hơn 370.000 lượt. Theo số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh TPHCM, các ngân hàng trên địa bàn TP thu hút gần 4 tỉ USD kiều hối trong năm 2010.
Quý An - Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI