Lãnh đạo TP HCM thăm, tặng quà công nhân bệnh tim

Tin mới

07/01/2014 23:22

Chiều 7-1, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM - cùng lãnh đạo LĐLĐ TP đã đến thăm, tặng quà cho anh Bùi Minh Hùng, công nhân Xí nghiệp Quản lý cây xanh 2 (thuộc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP HCM) tại Viện Tim TP.

Anh Hùng vừa được phẫu thuật tim vào ngày 3-1. Dù phát hiện bệnh xơ vữa động mạnh vành từ năm 2009, có chỉ định phẫu thuật từ lâu nhưng do chi phí cao (94,5 triệu đồng) trong khi gia đình quá khó khăn nên đến năm 2014, được sự hỗ trợ của chương trình “Trái tim nghĩa tình” do LĐLĐ TP  HCM phát động, anh Hùng mới có điều kiện phẫu thuật.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM (bên trái) - tặng quà cho anh Bùi Minh Hùng
Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM (bên trái) - tặng quà cho anh Bùi Minh Hùng

Để chia sẻ gánh nặng với gia đình anh Hùng, Công đoàn Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP đã vận động cán bộ, người lao động đóng góp và hỗ trợ 49,7 triệu đồng. Phần chi phí còn lại, LĐLĐ TP chi trả. Doanh nghiệp cũng điều chuyển anh Hùng sang công việc phù hợp với sức khỏe hiện tại.

Đến nay, Chương trình “Trái tim nghĩa tình” đã hỗ trợ 22 công nhân, con công nhân có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim được phẫu thuật miễn phí với tổng chi phí trên 1,4 tỉ đồng.

 

Tin-ảnh: T.Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI