LHQ tham vấn người dân Việt Nam về MDG

Tin mới

17/01/2013 23:56

Ngày 17-1, Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đã khởi xướng các cuộc tham vấn với nhiều nhóm người dân ở Việt Nam về khung phát triển mới cho năm 2015 khi hết thời hạn thực hiện các mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDG).

Trong quá trình tham vấn, LHQ sẽ gặp gỡ với đại diện 8 nhóm mục tiêu để lấy ý kiến của họ về thế giới mà họ mong muốn. Tám nhóm đó bao gồm các dân tộc thiểu số, người nghèo ở thành thị và nông thôn, người khuyết tật, người nhiễm HIV, thanh thiếu niên, người cao tuổi và khu vực tư nhân.

Việt Nam được chọn thực hiện tham vấn vì những thành quả đã đạt được trong việc thực hiện MDG và gần đây đã trở thành nước có thu nhập trung bình. Các cuộc tham vấn sẽ tạo cơ hội cho Việt Nam xác định những kinh nghiệm đã thu được trong việc thực hiện các MDG và có tiếng nói trong việc xác định các mục tiêu phát triển mới.
 
Ông Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho biết mặc dù chỉ còn 3 năm nữa là đến năm 2015 nhưng Việt Nam đã hoàn thành hầu hết các mục tiêu MDG trong lĩnh vực giảm nghèo, thúc đẩy bình đẳng giới cũng như nâng cao vị thế cho phụ nữ và phổ cập giáo dục tiểu học.
B.Diệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI