Long An “giấu” lịch tiếp xúc cử tri của ĐBQH

Tin mới

03/05/2012 22:27

Cử tri Đồng Nai bức xúc vụ Sonadezi

(NLĐ) - Trong đợt tiếp xúc cử tri của đoàn đại biểu quốc hội (ĐBQH) tỉnh Long An cuối tháng 4, đầu tháng 5-2012, phóng viên của một số tờ báo ở TPHCM đã nhiều lần đến Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Long An để xin lịch làm việc nhưng đều bị bảo vệ từ chối ngay từ cổng với lý do “lãnh đạo đi công tác” hoặc “ lãnh đạo bận họp”.

Cụ thể là cuối tháng 4, phóng viên Báo Thanh Niên, Người Lao Động, Tuổi Trẻ đến 2 lần đều bị bảo vệ từ chối cho vào cơ quan. Ngày 3-5, phóng viên Báo Người Lao Động tiếp tục đến xin gặp bộ phận văn phòng để xin lịch tiếp xúc cử tri cũng bị bảo vệ từ chối, họ chỉ cho biết “đi tiếp xúc cử tri hết rồi”. Phóng viên liền liên lạc với ông Đỗ Hữu Lâm, Trưởng Đoàn ĐBQH Long An, qua điện thoại nhưng không được vì ông Lâm tắt máy.

Được biết, trong lần tiếp xúc cử tri này, tỉnh Long An có 3 đoàn, đơn vị số 2 có ĐBQH Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo - trường hợp mà Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa biểu quyết nhất trí kiến nghị Ủy ban Thường vụ QH xem xét trình QH bãi nhiệm tư cách ĐBQH. Trong hai ngày 2 và 3-5, bà Yến đã đến tiếp xúc cử tri tại hai huyện Đức Huệ và Đức Hòa. Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Đức Hòa Hạ (huyện Đức Hòa) sáng 3-5, có cử tri chất vấn tư cách ĐB của bà Yến. Bà Yến đã trả lời và nói lại những vấn đề mà bà đã đề cập trong văn bản gửi Ủy ban Thường vụ QH trước đó.

* Chiều 3-5, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai do ông Trần Văn Tư, Chủ tịch HĐND tỉnh, làm trưởng đoàn, đã tiếp xúc với hơn 200 cử tri xã Tam An, huyện Long Thành. Ngoài các vấn đề về đất đai, hạ tầng giao thông, bức xúc của cử tri còn tập trung vào vụ Công ty CP Sonadezi Long Thành xả thải gây ô nhiễm.

Thay mặt hàng trăm hộ dân vùng ô nhiễm thuộc xã Tam An, cử tri Nguyễn Văn Trai bức xúc: Những vi phạm của Công ty Sonadezi đã khá rõ ràng, được phát hiện đã lâu nhưng doanh nghiệp này vẫn quanh co, trốn tránh. Người đứng đầu công ty là bà Đỗ Thị Thu Hằng, cũng là ĐBQH, nhưng chưa tỏ rõ thiện chí với người dân... “Cần phải trả lời cụ thể cho người dân về thời gian giải quyết chứ không thể chần chừ mãi được!” - ông Trai nói.

Theo ông Ngô Thế Ân, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành, thực tế thời gian qua, các đơn vị liên quan đã nỗ lực khảo sát, điều tra làm rõ vụ việc để có thể tìm biện pháp đền bù, hỗ trợ người dân nhưng do thời gian không cho phép nên chưa có kết quả cụ thể. Dự kiến trong quý II này sẽ trả lời cụ thể với dân.

M.Sơn - X.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI