Luôn vì sự phồn vinh của dân tộc

Tin mới

16/01/2011 23:25

Bà Marta Roja, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba – VN, đã khẳng định như vậy về Đảng Cộng sản VN

Nhân dịp Đại hội Đại biểu Đảng Cộng sản VN lần thứ XI, phóng viên TTXVN tại Havana (Cuba) đã có cuộc trao đổi với nữ nhà báo Marta Roja, người có nhiều năm làm phóng viên chiến trường trong thời kỳ chiến tranh VN và là phóng viên nước ngoài cuối cùng phỏng vấn Bác Hồ trước lúc Người đi xa.

Bà Marta Roja, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba - VN. Ảnh: C.T.V
 
Theo bà Marta Roja, bất cứ Đại hội Đảng nào tại VN cũng là một sự kiện chính trị vô cùng quan trọng. Trong suốt những năm qua, kể từ khi đất nước thống nhất, Đảng Cộng sản VN luôn nỗ lực phấn đấu đưa đất nước tiến lên phía trước vì ấm no, hạnh phúc của nhân dân và sự phồn vinh của dân tộc. Theo bà, việc các nhà lãnh đạo VN đề ra mục tiêu tiếp tục cải thiện nền kinh tế đất nước với chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế tới 7%-7,5%/năm trong vòng 5 năm tới là một định hướng rất quan trọng tại đại hội lần này.
 
 Việc đại hội xem xét thử nghiệm kết nạp Đảng cho các chủ doanh nghiệp tư nhân cũng là điều rất đáng quan tâm bởi những người này sẽ đóng góp cho phát triển kinh tế của đất nước. “Bằng tài năng và trí tuệ của mình, các doanh nhân sẽ tham gia vào sự phát triển của đất nước, đồng thời làm phong phú và đa dạng đội ngũ đảng viên Đảng Cộng sản” – bà Marta Roja nói.
 
Bà Marta Roja đánh giá cao việc đại hội lần này chủ trương tiến hành công cuộc công nghiệp hóa với mục tiêu vào năm 2020, VN sẽ trở thành quốc gia công nghiệp. Theo bà, VN là một quốc gia sản xuất nông nghiệp nhưng các nhà lãnh đạo VN đã xác định mục tiêu cần tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp thông qua đầu tư vào công nghiệp chế biến. Đây là sự kết hợp nhịp nhàng và linh hoạt để nền kinh tế đất nước phát triển.
 
Nữ nhà báo kỳ cựu này cũng bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu mà VN đã đạt được trong thời kỳ đổi mới của đất nước, đặc biệt là những thành tựu xã hội, trong đó có giáo dục và y tế. Bà nhấn mạnh: “Là một quốc gia từng chịu nhiều đau khổ, hy sinh và mất mát trong chiến tranh, điều làm tôi rất chú ý đó là tuổi thọ trung bình của các bạn chỉ trong một thời gian ngắn đã tăng lên tới 74 tuổi. Đây là một kết quả không phải ngẫu nhiên các bạn đạt được mà trên thực tế, đó là sự kết hợp từ chăm sóc y tế tới việc cải thiện điều kiện sống của nhân dân”.

Thành tựu to lớn cả đối nội và đối ngoại

 
Trả lời phóng viên TTXVN, ông Mai Thảo, Chủ tịch Hội Việt kiều tại Cuba, chia sẻ: “Kể từ Đại hội Đảng VI năm 1986 tới nay đã tròn 25 năm. Suốt 25 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và sự điều hành linh hoạt của Chính phủ, đất nước ta đã đạt được những thành tựu hết sức to lớn trên mọi lĩnh vực đối nội cũng như đối ngoại. Nước ta ngày nay đã có một vị thế mới trên trường quốc tế, bạn bè kính nể và khâm phục. Đời sống nhân dân đã được cải thiện đáng kể”.
 
Ông Mai Thảo nhấn mạnh sự tin tưởng chắc chắn rằng chỉ trong 5 hay 10 năm tới, VN sẽ còn tiến xa hơn nữa để thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại là “xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.
Tố Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI