HÀ NỘI:

Mâu thuẫn gia đình, một giáo viên đánh bố đẻ

Tin mới

26/10/2009 10:13

Tiếng cãi vã, xỉ vả nhau trong ngôi nhà ấy lâu nay thường xuyên như cơm bữa. Đến tối 21-10, người con trai là thầy giáo đã lôi bố mình ra đường hành hung trước bàn dân thiên hạ. Khi tiếp xúc với phóng viên, "ông con" đã gọi bố mình là "ông hâm", sau khi đã "tẩn" bố mình te tua...

Hỗn chiến

PV tìm đến khu 2, xóm 8, xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, Hà Nội để  tìm hiểu sự vụ.  Khoảng hơn 19 giờ ngày 21-10, người ta thấy tiếng kêu thất thanh, tiếng vật lộn nhau huỳnh huỵch, phát ra từ nhà anh Nguyễn Hữu Trường (giáo viên,  Chủ tịch Công đoàn Trường tiểu học Chu Phan B - xã Chu Phan, huyện Mê Linh).


Thầy giáo Nguyễn Hữu Trường - người đã lôi bố đẻ của mình ra hành hung.

Rất nhiều trẻ con chạy đến, đứng trước cửa nhà xem hỗn chiến. Anh Trường đang đè lên bố mình (ông Nguyễn Hữu Chí), đầu ông Chí máu chảy ròng ròng vấy lên bộ quần áo tả tơi vì vừa hỗn chiến với con trai. Ông Nguyễn Hữu Quý (hàng xóm) đi chơi về thấy bất bình đã lao vào can ngăn.

Ông Quý kể: "Tôi không biết nguyên nhân xảy đến mâu thuẫn này là gì? Nhưng anh Trường là một thầy giáo, hành xử như  vậy với bố mình là không thể chấp nhận được". Nhiều nhân chứng đã tìm gặp PV để cung cấp thông tin, đề nghị giấu danh tính vì họ là hàng xóm với nhà ông Chí, anh Trường.

Ông Nguyễn Khắc Lịch - Trưởng khu 2 cho biết: "Tôi có nghe người dân phản ánh chuyện bố con ông Nguyễn Hữu Chí  đánh nhau to tối 21-10. Ông Chí bị thương ở mặt, chảy máu đầu nhưng tôi đợi mãi chưa thấy "khổ chủ" đến  báo tin hoặc đề nghị chính quyền địa phương can thiệp. Mấy lần trước, tôi đã chủ động tham gia, góp ý hay hỏi han đều bị ông Chí nói: "Chuyện nội bộ gia đình tôi, không "mượn" ai tham gia". 

Bà Nguyễn Thị Thảo, đối diện nhà ông Chí nói: "Tôi thấy bố con ông Chí lôi nhau ra tận ngoài đường. Ông bố hơn 70 tuổi, già yếu hơn nên bị "ông con" thụi cho túi bụi. Ông bố ngã dúi dụi xuống đường, tôi hoảng quá kêu xin: "Trường ơi, ông ấy là người đẻ ra mày, mày định đánh chết ông ấy hay sao?". Ông Chí cũng đấm Trường, nhưng chẳng ăn thua gì. Cái đấm của một người già, tội lắm. Lát sau có một thanh niên trẻ vào giữ được 2 bố con, tách họ ra". 

Tôn ty đảo lộn

Trưởng xóm 8 đưa chúng tôi đến nhà ông Chí để tìm hiểu nguyên nhân. Ông Chí rưng rưng khóc, nói: "Khổ lắm bác ạ, tôi có tội gì đâu? Tất cả tại tôi bán đất, định chia đều cho 4 đứa con trai. Vợ chồng thằng Trường cứ "lồng" lên, đòi tôi phải tính đến công lao của chúng nó nuôi cả gia đình này. Mẹ nó đang mắc bệnh tiểu đường rất nặng mà cũng bị con trai, con dâu đẩy ngã  mấy lần. Hôm qua bà ấy đi khám, bác sĩ bảo bị sai khớp chân rồi...".


Bà Phạm Thị Đoan vừa khóc vừa kể lại sự vụ.

Vợ ông Chí - bà Phạm Thị Đoan cũng khóc nức nở. Với cái chân sưng to vì bị sai khớp, bà Đoan phải lê từng bước chân tập tễnh khó khăn trong mọi sinh hoạt cá nhân. Còn ông Chí, rất sợ dư luận xã hội phần lớn phê phán hành vi phi đạo đức của con trai mình, có thể nó sẽ bị ảnh hưởng đến cương vị công tác.

Ông Chí ngậm ngùi: "Tôi đẻ ra 4 đứa con trai, đứa nào cũng có học, có trình độ và sống rất có đạo đức. Chẳng hiểu sao thằng Trường nó lại nảy nòi ra như thế? Vợ chồng tôi già rồi, sống được bao lâu nữa đâu? Tôi đau đớn quá"!

Việc Nguyễn Hữu Trường hành hung bố là không thể chấp nhận được. Đề nghị các cơ quan chức năng huyện Mê Linh xử lý người mang danh thầy giáo này.

"Tôi ghét bố tôi nên làm thế"

Chúng tôi tìm đến Trường tiểu học Chu Phan B gặp anh Nguyễn Hữu Trường. Anh Trường cho biết: "Vợ chồng tôi đã làm lụng rất vất vả để duy trì cái gia đình ấy đến ngày hôm nay. Nhưng bố tôi, ông ấy là người tồi chưa từng thấy, đối xử với các con không công bằng chút nào? Ông ấy còn đi khắp làng nói xấu tôi, thậm chí đến cả trường tôi để nhằm 'tiêu diệt' công danh, sự nghiệp của tôi. Tôi ghét bố tôi, nên làm thế. Tôi thực sự không thể hiểu nổi tại sao ông ấy lại đối xử với  vợ chồng tôi như thế?".

Nhưng khi nãy bố anh còn xin chúng tôi không lên tiếng, việc mấy lần bị anh đánh, cụ thể là tối 21-10 vừa qua?

- Gớm tôi biết thừa, đấy chỉ là cái "bài" của ông ấy thôi. Không nói thì sao cô biết mà tìm đến tận đây?.

Anh đánh bố, hàng xóm lên án, bức xúc nên gọi điện cho chúng tôi, anh biết chứ?.

- Tôi sống như thế nào thì xung quanh người ta biết cả, bố tôi bị cả làng gọi là "ông hâm".  Còn chuyện gây thương tích cho ông ấy là do lúc vật nhau trong bóng tối, ông ấy va vào chiếc xe đạp của con tôi dựng gần đó.

Theo Gia Đình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI