Mới bắt lại được 49 cá sấu sổng chuồng ở Cà Mau

Tin mới

14/10/2012 14:16

(NLĐO)- Tính đến 14 giờ ngày 14-10, chỉ mới bắt lại được 49 trong số hàng trăm con cá sấu sổng chuồng ở Cà Mau vào sáng 12-10.

Ông Phan Hùng Dũng, Trưởng phòng Pháp chế Thanh tra (Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau), cho biết tính đến 14 giờ ngày 14-10, nhóm thợ săn cá sấu đến từ Bạc Liêu và người dân địa phương mới bắt thêm được 32 con cá sấu của Công ty Quốc Việt bị sổng chuồng. Trước đó, người của công ty bắt được 17 con.

Một trong những con cá sấu sổng chuồng vừa bắt được

Như thông tin đã đưa, từ sáng 12-10, hàng trăm con cá sấu trọng lượng từ 50 đến 80 kg tại trang trại nuôi cá sấu của Công ty Quốc Việt ở ấp Cây Trâm A, xã Định Bình, TP Cà Mau (Cà Mau) đã sổng chuồng ra ngoài nhưng lãnh đạo công ty không hề thông báo cho cơ quan chức năng và người dân địa phương biết. Chỉ đến khi người dân phát hiện vài con cá sấu rất to “dạo chơi” quanh khu dân cư và Trường tiểu học Kim Đồng nên báo cơ quan chức năng vào cuộc truy tìm bắt lại số cá sấu đã thoát ra.

Nhiều người lo ngại, có thể số cá sấu bị sổng chuồng không chỉ trú ẩn trong khu vực đầm lầy phía sau trường Tiểu học Kim Đồng mà có thể chúng đã thoát ra sông. Tuy nhiên đến thời điểm này, Công ty Quốc Việt vẫn chưa xác định được số cá sấu sổng chuồng cụ thể là bao nhiêu con. Chỉ biết, tổng đàn cá sấu trước khi sổng chuồng trong trang trại là 580 con.

Theo ông Dũng, hiện công việc tìm bắt hàng trăm con cá sấu sổng chuồng vẫn đang được triển khai ráo riết, song suốt từ sáng đến trưa 14-10 vẫn không có thêm con cá sấu nào được bắt lại. 
D. Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI