Một tàu cá mất tích tại quần đảo Hoàng Sa

Tin mới

20/03/2008 10:44

Chiều 19-3, tin từ đồn biên phòng 288 Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết tàu đánh cá mang số hiệu QNg 0477-TS hành nghề lưới cá chuồn ở khu vực biển thuộc quần đảo Hoàng Sa đã bị mất tích.

Tàu này ra khơi vào ngày 6-3 do ông Hồ Thăng Bình (42 tuổi, ở xã Bình Châu , huyện Bình Sơn) làm thuyền trưởng, trên tàu còn có bốn thuyền viên khác.

* Chiều 19-3, văn phòng Ban phòng chống lụt bão - giảm nhẹ thiên tai tỉnh Bạc Liêu cho biết hai trong bốn ngư dân mất tích trong vụ tai nạn tàu cá tại vùng biển Cà Mau hôm 14-3 đã chết nhưng chưa tìm được thi thể là Cô Văn Đủ (thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải) và Nguyễn Văn Khương (xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải). Hai thuyền viên mất tích còn lại là Nguyễn Văn Đấu (huyện Hòa Bình) và Huỳnh Văn Nhất (huyện Đông Hải).

Ông Võ Vũ Phương - một nạn nhân còn sống sót - nói rằng khi con tàu bị một chiếc tàu khác đâm, tất cả sáu ngư dân rơi xuống biển. Ông cùng với ba người bám được một thanh tre trôi trên biển, Cô Văn Đủ và Nguyễn Văn Khương đã buông thanh tre chìm xuống biển vì không còn đủ sức bám.

* Chiều 19-3, hai hầm dầu đầu tiên (chứa hơn 450m3 dầu) của tàu Đức Trí đã bắt đầu được hút ra. Số dầu này được hút vào một sà lan trung chuyển có trọng tải 350 tấn, từ đó sẽ chuyển tiếp qua các tàu chở dầu chuyên dụng để đưa về kho. Nếu thời tiết thuận lợi thì chỉ cần 2-3 ngày là hút hết gần 1.700 tấn dầu.

Theo V.Q.CẦU - NHƯ Ý - A.THOA (Tuổi Trẻ)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI