Mỹ ủng hộ lập trường của Việt Nam về biển Đông

Tin mới

03/06/2014 23:06

Lên án Trung Quốc tại Hội nghị Hải quan ASEAN

Sáng 3-6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp đoàn hạ nghị sĩ Mỹ do ông John Kline  - thành viên Đảng Cộng hòa, Chủ tịch Ủy ban Giáo dục và Lao động, thành viên Ủy ban Quân vụ - đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đề cập tình hình biển Đông, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định hành vi hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã gây mất ổn định ở biển Đông, đe dọa thông thương hàng hải, hàng không tại các vùng biển quốc tế; gây lo ngại sâu sắc cho các nước trong khu vực; đe dọa hòa bình, an ninh khu vực và quốc tế. Chủ tịch Quốc hội nêu rõ nhân dân Việt Nam ở trong và ngoài nước nhất quán quan điểm kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp hạ nghị sĩ John Kline, Chủ tịch Ủy ban Giáo dục và Lao động Mỹ Ảnh: TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp hạ nghị sĩ John Kline, Chủ tịch Ủy ban Giáo dục và Lao động Mỹ Ảnh: TTXVN

Hạ nghị sĩ John Kline và các thành viên trong đoàn khẳng định nghị viện Mỹ quan tâm sát sao, chia sẻ với Việt Nam và bày tỏ quan ngại sâu sắc trước những hành động khiêu khích của Trung Quốc đối với Việt Nam trên biển Đông và cả những hành động của Trung Quốc đối với Nhật Bản - quốc gia đồng minh của Mỹ trên biển Hoa Đông. Ông John Kline nhấn mạnh Mỹ ủng hộ quan điểm và lập trường của Việt Nam trong việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền.

Cùng ngày, tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 23 đã khai mạc. Tại đây, ông Nguyễn Ngọc Túc - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Việt Nam, Chủ tịch Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 23 - đã lên án việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trên vùng biển Việt Nam.

 

B.Diệp - Th.Thảo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI