Náo loạn KTX vì hàng chục sinh viên say rượu, kích động

Tin mới

14/10/2009 18:41

(NLĐO)– Ngày 14-10, Công an quận 2-TPHCM bước đầu đã xác định khoảng 9 sinh viên của Trường Cao đẳng nghề Hàng hải(Q.2) đã tham gia kích động, gây rối trật tự, chống người thi hành công vụ vào chiều tối 13-10.

Trước đó, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 13-10, sau khi ăn nhậu xong, nhóm khoảng 11 sinh viên của trường này về tới hẻm 76 Nguyễn Văn Hưởng (P. Thảo Điền, Q.2) thì gặp chị Thi Xuân Phương (SN 1988, nhân viên quán cà phê Phương Trinh). Một số sinh viên trong nhóm giở thói sàm sỡ với chị Phương nên bị 4-5 người của quán cà phê đuổi đánh.

Số sinh viên trên bỏ chạy về ký túc xá của trường. Trên đường tháo chạy, nhóm sinh viên đã rút những cọc gỗ (dùng để chống cây xanh còn nhỏ) và đá xanh ven đường để tấn công lại nhóm người quán cà phê.

Sau khi nhận được tin báo từ phía quán, Công an phường Thảo Điền cùng dân phòng và bảo vệ khu phố tới ký túc xá để giải quyết. Lúc này, nhóm sinh viên trên đã chạy vào ký túc xá tắt đèn, cúp cầu dao điện, lên tầng 2 và 4 đập vỡ các tấm kính để làm vũ khí ném xuống sân ký túc xá nơi công an và dân phòng đang đứng để ngăn cản.

Trong lúc gây náo loạn, sinh viên Đ.K.D (SN 1990) đã kích động những sinh viên khác ngăn cản người thi hành công vụ, buộc lòng công an phải bắn chỉ thiên 2 phát.

Khi đã tạm thời vãn hồi trật tự, công an lên lầu của ký túc xá mời những sinh viên gây rối về phường làm việc thì xuất hiện hơn 50 sinh viên khác cùng với cả trăm người hiếu kỳ bao vây lực lượng chức năng, không cho đưa số sinh viên gây rối về trụ sở.

Hiện Công an quận 2 đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng làm việc với Ban Quản lý khu ký túc xá và nhà trường để lập hồ sơ xử lý vụ việc trên.

T. Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI