Nêu cao giá trị cao đẹp của phụ nữ Việt Nam

Tin mới

15/11/2012 22:47

Ngày 15-11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đoàn nữ đại biểu Quốc hội (QH) Việt Nam.

Thay mặt các nữ đại biểu QH, đại biểu Trương Thị Mai, Ủy viên Ủy ban Thường vụ QH, Chủ tịch Nhóm Nữ đại biểu QH Việt Nam, báo cáo với Chủ tịch nước xuất phát từ nhu cầu cần có một diễn đàn chung để chia sẻ trách nhiệm và hỗ trợ nhau giữa các nữ đại biểu trong hoạt động QH, QH khóa XII đã đánh dấu sự ra đời của tổ chức đầu tiên của nữ đại biểu QH trên cơ sở đề nghị của Ủy ban Về các vấn đề xã hội.
 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các nữ đại biểu Quốc hội. Ảnh: TTXVN

Tháng 5 - 2008, Nhóm Nữ đại biểu QH Việt Nam được thành lập theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ QH, tạo diễn đàn để các nữ đại biểu QH có cơ hội giao lưu, cung cấp thông tin, phân tích chính sách, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng hoạt động cũng như học hỏi kinh nghiệm của các nhóm nữ nghị sĩ các nước, qua đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tại QH...

Theo TTXVN, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng nhận thấy tỉ lệ nữ đại biểu QH đã tăng lên nhanh chóng cả về số lượng, chất lượng và nêu cao những giá trị cao đẹp của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Chủ tịch nước mong muốn được chứng kiến sự nỗ lực cao hơn nữa của phái nữ trong hoạt động nghị trường. Những mong muốn của các nữ đại biểu QH cũng là mục tiêu của Đảng và Nhà nước, nỗ lực đưa Việt Nam trở thành quốc gia đứng đầu khu vực về chỉ số bình đẳng giới.

B.T.C
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI