Ngày 22-5, bầu cử Quốc hội khóa XIII

Tin mới

07/01/2011 00:16

Còn nhiều ý kiến khác nhau về Luật Thủ đô

(NLĐ)- Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) ngày 6-1 đã thảo luận về dự án Luật Thủ đô, Luật Biển VN; thông qua nghị quyết về việc công bố ngày bầu cử đại biểu QH khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.
 
Theo nghị quyết, cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 sẽ được tổ chức vào ngày 22-5. Hội đồng Bầu cử Trung ương gồm 21 người, do Chủ tịch QH làm chủ tịch.
 
Thảo luận dự án Luật Thủ đô, vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau về cơ chế, chính sách đặc thù cho Hà Nội. Theo ông Trần Thế Vượng, Trưởng Ban Dân nguyện của QH, cùng một hành vi nhưng xảy ra tại Hà Nội thì xử phạt cao hơn là không hợp lý.
 
Ông Lê Quang Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh của QH, đề nghị chưa nên thông qua luật này tại kỳ họp thứ 9. Theo Phó Chủ tịch QH Nguyễn Đức Kiên, cơ chế đặc thù cho Hà Nội là cần thiết và không ngại các TP lớn khác cũng “đòi” luật riêng. Về dự thảo mức phí, phạt của Hà Nội cao hơn nơi khác, ông Kiên cho là hợp lý vì giao thông của Hà Nội không thể lộn xộn.
 
Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng cho rằng Hà Nội hiện phải đối mặt quá nhiều vấn đề do năng lực của đội ngũ quản lý cũng như khung pháp lý bất cập. Do vậy, cần phải sớm thông qua Luật Thủ đô.
T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI