"Người cõi trên" đang chữa bệnh bằng... vuốt
 
Theo người dân địa phương cho biết, ông Nguyễn Lộc Em (60 tuổi) bắt đầu biết “chữa bệnh” từ khoảng cuối năm 2011. Ông này tự xưng mình là “ở trên” phái xuống và có thể chữa bách bệnh từ đau nhức đến…ung thư.

Qua tìm hiểu từ những người được ông Em chữa bệnh, cách thức chữa bệnh của ông Em được người dân cho rằng rất bất thường. Ông này không dùng thuốc men hay thiết bị y học hiện đại nào mà chỉ cần dùng tay vuốt lên chỗ đau của người bệnh rồi đọc vài câu thần chú là người đó có thể hết bệnh.

Theo người địa phương cho hay, những người từng đến nhờ ông Lộc Em chữa bệnh có ông L.V.T (ngụ ấp Hòa Mỹ), ông H.N.A (ngụ phường Mỹ Phú)…Qua tiếp xúc với chúng tôi, những người này cho biết đã đến nhà ông Lộc Em chữa bệnh vài lần nhưng không thấy hết mà bệnh còn nặng thêm.

Trong đó, trường hợp ông T.V.P (ngụ ấp Hòa Long) là đau xót nhất. Ông P. nhiều lần được con đưa đến nhà ông Lộc Em chữa bệnh. Ông Lộc Em có hứa sẽ chữa hết bệnh cho ông P. cũng bằng cách thức trên nhưng bệnh ông P. vẫn không thuyên giảm. Sau đó do bệnh ngày càng nặng nên ông P. đã mất.

Trao đổi với PV, lãnh đạo chính quyền địa phương xã Hòa An thừa nhận, ông Nguyễn Lộc Em từng có cách chữa bệnh kiểu mê tín dị đoan và nhiều người dân đã tụ tập đến nhà ông này để nhờ chữa bệnh. Khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương có đến tìm hiểu và thấy cách chữa bệnh của ông Lộc Em là sai.

Ngành chức năng địa phương đã tiến hành cảnh cáo ông Lộc Em và cơ quan công an cũng đã xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chữa bệnh trái phép của ông này. Hiện tại nhà ông Nguyễn Lộc Em không còn cảnh người dân đến chữa bệnh.

Nhiều người dân cho hay, qua sự can thiệp kịp thời của các ngành chức năng đã giúp cho người dân có sự cảnh tỉnh trước kiểu chữa bệnh mê tin dị đoan, phản khoa học.

Theo Dân Trí